fbpx

Làm sao để trẻ có thói quen rửa tay hàng ngày

Hướng dẫn hình thành thói quen rửa cho trẻ đúng cách 

Bàn tay là nơi phát tán vi khuẩn nhiều hơn bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Việc rửa tay là một hoạt động cần thiết và chúng ta nên cho trẻ thói quen này từ sớm. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay . Thì rửa tay là một biện pháp vừa rẻ, vừa dễ thực hiện nhưng lại vô cùng quan trọng.

Ba mẹ cũng cần khuyến khích trẻ rửa tay thường xuyên khi:

  • Khi bàn tay bị bẩn
  • Trước khi ngồi vào bàn ăn
  • Sau khi đi vệ sinh
  • Sau khi đến nơi công cộng, các phương tiện giao thông công cộng
  • Sau khi ho, hắt hơi
  • Sau khi chạm vào các vật dơ

Vậy làm thế nào để trẻ cảm thấy hứng thú với việc rửa tay hàng ngày ?

Dạy con hình thành thói quen rửa tay ” đúng quy trình ”

Các bước rửa tay đúng cách 

Ba mẹ cần phải chuẩn bị đồ dùng cần thiết và đảm bảo rằng những đồ dùng đó luôn trong trạng thái sẵn sàng để sử dụng: một cục xà phòng nhỏ, một khăn lau tay và khu vực bồn rửa tay phải thật sạch sẽ, khô ráo. Lần đầu tiên, ba mẹ hãy dành thời gian để làm mẫu cho trẻ theo thứ tự: rửa từng ngón tay và phần giữa ngón tay, sau đó là mu bàn tay và lòng bàn tay. Trẻ sẽ rất thích thú khi được tiếp xúc với nước và xà phòng đấy. Sau đó chúng ta xả nước, đặc biệt chú ý xả sạch hết xà phòng rồi lau khô hai bàn tay thật cẩn thận. Khi đã làm mẫu xong, ba mẹ hãy để trẻ rửa tay theo ý của mình.

Sự kết hợp và hình thành thói quen rửa nay cho trẻ

Lựa chọn những loại nước rửa tay/xà phòng có mùi thơm, hình dáng mà trẻ yêu thích. Trẻ sẽ cảm thấy thích thú khi được làm việc với những dụng cụ mà chúng có hứng thú. Một mẹo nhỏ dành cho ba mẹ là phần lớn các trẻ nhỏ đều rất thích mùi hương trái cây, vì thế mà ba mẹ có thể lựa chọn mùi hương này làm xà phòng rửa tay cho con nhé!

Vừa làm việc và vừa ca hát là điều mà đứa trẻ nào cũng hào hứng. Ba mẹ hãy bật những bài nhạc mà con thích, những bài nhạc vui nhộn hoặc liên quan đến việc mà trẻ đang làm. Các bài hát đơn giản như vũ điệu rửa tay, baby shark sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đấy ạ.

Dùng những sticker vui nhộn để nhắc nhở bé phải rửa tay với xà phòng diệt khuẩn. Mẹ có thể vẽ hoặc in ra những hình ảnh đáng yêu. Liên quan đến việc rửa tay của trẻ như: các bước rửa tay, các con vi khuẩn hoạt hình. Dán ở nhà tắm, phòng ăn, cầu thang, góc vui chơi của trẻ… để nhắc nhở trẻ về tầm quan trọng và các thời điểm cần phải rửa tay.

Rửa tay là một thói quen rất cần thiết trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Vì thế để bảo vệ sức khỏe của trẻ, của gia đình và mọi người xung quanh. Ba mẹ hãy cùng với Clover rèn luyện thói quen tốt này mỗi ngày cho con nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *