Thông điệp của CEO

THÔNG ĐIỆP CỦA CEO

Quý Phụ huynh kính mến,

Cảm ơn tất cả Quý phụ huynh đã quan tâm và tìm hiểu môi trường học tập tại Hệ thống trường mầm non Clover Montessori. Chúng tôi mong rằng Quý vị sẽ trở thành những người bạn đồng hành đặc biệt của chúng tôi trong quá trình giáo dục và giúp con trẻ phát triển.

Hệ thống trường mầm non Clover Montessori được sáng lập trên nền tảng triết lý của Bác sĩ người Ý – Maria Montessori. Chúng tôi tin rằng, những em bé được học tại nơi này, sẽ luôn cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày. Trẻ được tự do lựa chọn công việc hữu ích mà “người thầy nội tại” bên trong thôi thúc khám phá. Sở thích, ý kiến hoặc những trật tự riêng của trẻ được tập thể người lớn xung quanh tôn trọng. Môi trường lớp học còn được chuẩn bị phù hợp với kích cỡ của trẻ để giúp các em thao tác dễ dàng trong quá trình làm việc và học tập. Quan trọng hơn hết, trẻ được sống và học tập trong bầu không khí mà năng lượng tích cực lan tỏa xung quanh bởi tinh thần và thái độ tận tâm của Giáo viên hướng dẫn.

Là phụ huynh, tôi thường tự hỏi: Trong vòng 10 hay 20 năm tới  có chuyên gia kinh tế nào dự đoán được ngành nghề nào sẽ là trào lưu, là thịnh hành đến thời điểm tương lai? Chắc chắn không thể có câu trả lời chính xác, bởi cuộc sống trong thế kỷ ngày nay và sắp tới đang thay đổi hàng ngày, hàng giờ, thay đổi một cách nhanh chóng. Vậy làm thế nào để chúng ta chuẩn bị cho con trẻ những bước đi vào đời vững chắc ngay từ bây giờ, để chúng có thể tiếp cận với rất nhiều ngành nghề mới mà ngay tại thời điểm này những ngành nghề ấy chưa hề xuất hiện? Điều gì có thể giúp con trẻ đạt đến đỉnh vinh quang trên con đường sự nghiệp và cuộc sống của chúng trong tương lai?

Khi kinh tế phát triển, hệ thống ngành nghề, công ăn việc làm sẽ thay đổi theo. Để đối diện với những rủi ro ấy, đòi hỏi con người tương lai phải thật sự bản lĩnh, và vững vàng ý chí. Vậy làm thế nào để trẻ mầm non hiện tại trở thành những con người có đầy đủ những tố chất như trên là vấn đề hết sức quan trọng ngay tại thời điểm này. Bởi giai đoạn trẻ từ 0 đến 6 tuổi chính là giai đoạn định hình nhân cách cho một con người nhẹ nhàng và bền vững nhất. Đây là giai đoạn “đúc nền móng bê tông” về nhân cách. Nếu “nền móng” được xây đắp cẩn thận, đúng vật liệu, đúng liều lượng thì nhân cách này sẽ tồn tại mãi mãi đến khi trẻ trưởng thành và về già. Qua khỏi giai đoạn 6 tuổi, việc hình thành nhân cách cho trẻ trở nên khó khăn và vất vả hơn rất nhiều.

Một người có nhân cách tốt  (bao gồm cả giá trị, thói quen, thái độ và hệ thống kỹ năng mềm), khả năng thành công có thể lên đến 80%, phần 20% còn lại sẽ do kiến thức chuyên môn quyết định. Như vậy, ngay từ lứa tuổi mầm non, nếu trẻ được chuẩn bị đầy đủ về NHÂN CÁCH – TRÍ TUỆ – THẾ CHẤT – THÁI ĐỘ – KỸ NĂNG thì khi lớn lên, cho dù nền kinh tế xã hội có đổi thay như thế nào, con người ấy cũng sẽ dễ dàng thích nghi và tìm thấy rất nhiều cơ hội trong những thử thách để hạnh phúc và thành công.

Hệ thống trường mầm non Clover Montessori nghiêm túc cam kết  sẽ là nơi để “THIÊN TƯ của các bé PHÁT TRIỂN TỰ NHIÊN”, cũng là nơi “đúc nền móng bê tông” cho trẻ về NHÂN CÁCH – TRÍ TUỆ – THỂ CHẤT – THÁI ĐỘ – KỸ NĂNG” để giúp trẻ trở thành một con người bản lĩnhmạnh mẽ và có ý chí trong tương lai. Đây là điểm khác biệt rất lớn khi nói về một em bé Montessori và một em bé không phải Montessori lúc trưởng thành. Điều này đã được kiểm chứng trong hơn 100 năm qua trên toàn thế giới.

Chúng tôi rất hân hạnh chào đón Quý Phụ huynh và gia đình đến tham quan và tìm hiểu môi trường học tập TUYỆT VỜI dành cho con em của Quý vị. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một ngôi trường THÚ VỊ, xứng đáng để Quý Phụ huynh trao trọn niềm tin.

CEO
Nguyễn Huỳnh Thu Trúc

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THAM KHẢO:

ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG

    ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG