Câu hỏi thường gặp

Xin chào quý phụ huỳnh, sau đây Clover Montessori sẽ đưa ra những câu hỏi thường gặp liên quan đến chương trình học, biểu phí, chăm sóc dinh dưỡng và các hoạt động thể chất để quý phụ huynh có thể tham khảo nhé!

Phương pháp giáo dục Montessori là gì?

Phương pháp Montessori là phương pháp giáo dục do bà Maria Montessori tiến sĩ bác sĩ người Ý sáng lập. Phương pháp này chấp nhận (tôn trọng) sự duy nhất của từng trẻ  để trẻ phát huy được điểm mạnh cũng như khả năng riêng của chính mình.

Trong lớp học theo Phương pháp Montessori có những đặc trưng riêng:

 • Lớp học trộn lẫn độ tuổi
 • Lấy trẻ làm trung tâm
 • Trẻ sẽ tự do “làm việc” theo ý muốn của mình. Trong quá trình “làm việc” của mình, trẻ sẽ không bị người hướng dẫn làm phiền hay can thiệp.
 • Người hướng dẫn sẽ hướng dẫn từng cá thể trẻ.
Ưu điểm của Phương pháp giáo dục Montessori?
 • Trẻ được khuyến khích học tập
 • Quan sát từng cá thể trẻ
 • Môi trường được chuẩn bị tốt
 • Tôn trọng trẻ
 • Giúp trẻ tự lập trong tư duy và tự lập trong sinh hoạt
 • Kỹ năng xã hội của trẻ sẽ được phát triển tốt ( hợp tác, tôn trọng, trật tự)
 • Giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ
Sau khi tốt nghiệp trường Montessori, trẻ có thể thích nghi với môi trường học tập tại các trường tư thục hay truyền thống không?

Sẽ không có điều gì gây khó khăn cho những đứa trẻ từ các trường Montessori chuyển sang các trường truyền thống vì trẻ đã được trang bị kiến thức nền tảng về toán và tiếng Việt cùng các kỹ năng xã hội. Chính vì thế, khi vào bất cứ môi trường nào trẻ đều có thể thích nghi một cách nhanh chóng và dễ dàng

Trẻ học chương trình tiếng Anh như thế nào?

– Chương trình tiếng Anh Montessori: Thuộc góc Ngôn ngữ sử dụng giáo cụ Montessori. Trẻ được hướng dẫn cá thể bởi giáo viên tiếng Anh người Việt theo phương pháp Montessori. Trẻ thu thập lượng kiến thức và kỹ năng qua việc tự học cùng giáo cụ.

– Chương trình tiếng Anh tăng cường: Các lớp tiếng Anh tăng cường sẽ được Giáo viên nước ngoài (Anh, Mỹ) đảm nhiệm 100% và có sự hỗ trợ của giáo viên tiếng Anh người Việt đối với lớp 0-3. Giúp trẻ có môi trường để giao tiếp xã hội, đa dạng câu thoại trong giao tiếp.

Đăng ký tư vấn cùng chuyên gia Clover Montessori!

HỌC PHÍ TẠI CLOVER MONTESSORI

Chính sách hoàn phí tại Clover Montessori như thế nào?

Học phí sẽ được tính theo đơn vị tháng. Nhà trường chỉ hoàn phí trong trường hợp trẻ nghỉ dài ngày (trọn 1 tháng) và có đơn xin nghỉ gửi trước 15 ngày của tháng trước để được hoàn tiền ăn và học phí của tháng tiếp theo.

Về tiền ăn nếu trẻ nghỉ học 1 tuần để được hoàn phụ huynh vui lòng báo trước nhà trường 3 ngày trước khi nghỉ để giảm suất ăn và tiền ăn được tính theo đơn vị tuần.

Nhà trường có chính sách giảm học phí không?

Nhà trường có chính sách giảm giá 5% học phí cho 2 anh chị em ruột đang học tại hệ thống trường mầm non Clover Montessori (chính sách cố định). Trường hợp 3 trẻ trở lên, vui lòng liên hệ nhà trường để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, sẽ có những ưu đãi khác theo từng thời điểm tuyển sinh.

Giữ trẻ ngoài giờ và phí như thế nào?

Trường có nhận giữ trẻ ngoài giờ từ T2-T6 trong tuần từ 17h-18h chi phí là 140.000đ/ngày nếu đăng ký cả tháng thì chi phí là 2.680.000đ/tháng, trẻ sẽ có 1 bữa ăn nhẹ và sữa.

Phí bus

Hiện tại xe Bus đưa đón theo điểm tại Trịnh Văn Cấn Q1 và đưa đón tại nhà ở một số khu vực lân cận Q7, Q2.

Nếu Ba mẹ có nhu cầu vui lòng liên hệ với nhà trường để biết thêm chi tiết cho lộ trình cụ thể của bé.

Đăng ký tư vấn cùng chuyên gia Clover Montessori!

CHĂM SÓC, DINH DƯỠNG TẠI CLOVER MONTESSORI

Trường có bếp riêng hay không? Nguồn cung cấp thực phẩm như thế nào?

Trường có bếp ăn riêng đạt chuẩn VSATTP

Nguồn cung cấp thực phẩm cho Trường hiện tại là Hệ thống siêu thị  Coopmart. Thực phẩm được nhập trong ngày để chế biến, không để hàng tồn qua ngày hôm sau.

HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT, NGOẠI KHÓA TẠI CLOVER MONTESSORI

Một tuần bé được ra ngoài mấy lần?

Trẻ có 2 buổi  học thể chất và 2 buổi bơi lội bên ngoài trường.

Riêng về bơi lội trẻ sẽ có thầy hướng dẫn cho các con về các kĩ năng bơi lội và tập cho trẻ dạn nước

Trẻ có tham gia dã ngoại không?

Trẻ sẽ có các buổi ngoại khóa bao gồm dã ngoại bên ngoài và sự kiện tại trường 1 tháng / 1 lần

Ba mẹ có đi kèm được không?

Đối với dã ngoại bên ngoài , Ba mẹ có thể đi đến địa điểm con dã ngoại để tìm hiểu và quan sát các hoạt động của con nhưng để trẻ tự nhiên hoạt động cùng các bạn thì vui lòng ba mẹ không tham gia cùng con.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THAM KHẢO:

ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG

  ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG