5 bước giúp trẻ tự tin đi xe thăng bằng

Tất cả trẻ đều phải trải qua thời kì tập giữ thăng bằng khi bắt đầu học lái xe. Xe thăng bằng sẽ là bước đệm vững chắc để trẻ có thể tự tinh lái những chiếc xe khác. Do đó nếu trẻ chưa biết đi xe đạp thông thường thì xe đạp thăng bằng sẽ là một giải pháp hữu ích. Không những là tiền để giúp trẻ trinh phục được xe đạp, xe thăng bằng có thể được xem phương tiện giúp trẻ phát triển thể chất và sự dẻo dai.

Ba mẹ hãy giúp bé làm quen với xe thăng bằng cách:

xe thăng bằng

Đứng vững và dắt xe

Trẻ sẽ cảm thấy an tâm khi đây là chiếc xe quen thuộc mà trẻ hay đi. Vì thế bước đầu tiên là cho trẻ làm quen với xe bằng cách dắt xe theo để đi dạo.  Ba mẹ nhớ hưỡng dẫn trẻ các bộ phận trên xe. Cách kiểm soát được toàn bộ cơ thể khi đi cùng xe. Ba mẹ nên ở cạnh trẻ trong giai đoạn này. 

xe thăng bằng

Ngồi trên yên và bước đi

Ba mẹ hãy hạ yên xe vừa với tầm của bé, ba mẹ nên hướng dẫn bé nắm chặt ghi đông rồi bước chân đi thật từ từ chậm rãi.

Lướt và đẩy xe chạy

Khi trẻ có thể thành thạo sử dụng đôi chân để đẩy xe di chuyển. Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ sử dụng nhiều lực ở đôi chân hơn. Đồng thời ba mẹ cũng cần hướng dẫn thêm cho trẻ biết khi chạy nhanh hoặc khúc cua rẽ thì trẻ cần co chân lên để tránh bị vấp.

xe thăng bằng

Tạo đà và giữ thăng bằng

Giữa thăng bằng khi chạy xe cũng là một kỹ năng mà trẻ cần luyện tập để tránh bị ngã. 

Tự do biểu diễn cùng xe

Khi bé đi xe thăng bằng thành thạo rồi thì ba mẹ có thể khuyến khích trẻ tập những kỹ năng khó hơn như cua rẽ hoặc quay đầu xe, cách xử lý tình huống khi có vật cản. 

xe thăng bằng

Theo nghiên cứu khoa học, trẻ có thói quen vận động thể chất lành mạnh từ nhỏ thì sẽ có xu hướng yêu thích và có thể tập thể dục thể thao đều đặn hơn khi lớn lên. Khi cơ thể của trẻ khỏe mạnh thì trí tuệ và tinh thần của trẻ cũng phát triển tốt hơn. 

Thế nên, Clover hi vọng ba mẹ đang có ý định cho con đi xe đạp thì có thể cho bé tập xe trước để luyện tập giữ thăng bằng và tự tin hơn trước khi tăng độ khó với xe đạp nhé!

Clover Montessori

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!