fbpx

5 trường mầm non Montessori uy tín HCM

Phương pháp giáo dục sớm Montessori cho trẻ đã gặt hái được rất nhiều thành công và trải qua hơn 100 năm tồn tại, lan rộng khắp 110 quốc gia trên thế giới. Hiện nay Montessori đang được nhân rộng và phát triển bùng nổ ở Việt Nam đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Khi các trường mầm non được nhân rộng khiến các bậc phụ huynh khá băn khoăn trường mầm non Montessori HCM nào chất lượng và đáng tin cậy cho bé theo học. Các bố mẹ hãy cùng tìm hiểu các trường mầm non dưới đây nhé:

Trường mầm non Clover Montessori (Cỏ Ba Lá)

Clover Montessori là hệ thống trường mầm non sử dụng phương pháp Montessori để nhận trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM vào giảng dạy. Giúp trẻ phát triển toàn diện, rèn luyện tư duy, khả năng sáng tạo, khoa học, kỹ thuật, năng khiếu. Ngoài ra, các bé được đồng thời tham gia 3 chương trình tiếng Anh: tiếng Anh Montessori và tiếng Anh tăng cường giúp khai mở tư duy ngôn ngữ theo từng mức độ khác nhau, hiểu được bản chất của ngôn ngữ dạng viết. Trẻ còn được tham gia các hoạt động thể chất outdoor và các chuyến dã ngoại nhằm tăng cường sức vận động; đề kháng cũng như hiểu biết tự nhiên-xã hội-văn hóa.

 

truong mam non quan 2

Trường sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng hệ thống sân chơi ngoài trời rộng rãi, được trang bị đầy đủ các giáo cụ, đồ chơi vận động, giúp trẻ vui chơi, rèn luyện sức khỏe và phát triển thể chất cho trẻ. Giáo cụ, đồ dùng học tập an toàn tuyệt đối với trẻ.

Các giáo viên tại Clover Montessori cũng đã trải qua khóa học nhập môn Tổng cộng 60 tiếng học trên lớp và 9 tiếng quan sát trẻ do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Khóa học sẽ trình bày các nguyên tắc cơ bản của giáo dục Montessori cũng như tâm lý; sự phát triển của trẻ và triết lý giáo dục theo Montessori.

Trường có 2 lớp dành cho bé từ 15 tháng đến 3 tuổi; và từ 3 tuổi đến 6 tuổi.

Học phí: 9 Triệu đến 12,67 Triệu

 

Tatuschool – Montessori Children’s House (phường Phước Long B, quận. 9, TP.HCM)

Còn khá non trẻ nhưng Tatuschool – Montessori Children’s House xác định triết lý giáo dục khá rõ:

Nhiệm vụ của giáo dục không phải là dạy mà là hướng dẫn và tạo ra môi trường để trẻ trải nghiệm. Thông qua đó trẻ tự học và phát triển tối đa tố chất cá nhân của riêng mình. Tatuschool không có cơ sở vật chất hoành tráng hay sân chơi to đẹp. Tuy nhiên phòng học của trường khá rộng rãi; được thiết kế nhiều ánh sáng tự nhiên; nội thất được thiết kế hài hòa đẹp mắt hỗ trợ tối đa nhu cầu độc lập của bé. Học cụ được đầu tư khá chỉn chu theo nhu cầu phát triển của trẻ.

Hiện nay Tatuschool có 2 lớp trộn độ tuổi; lớp Múp Míp (18 tháng – 36 tháng) và lớp Peter (3 tuổi – 6 tuổi). Trường nhận trẻ từ 18 tháng tuổi cho độ tuổi nhỏ và trẻ không quá 3,5 tuổi cho lớp độ tuổi lớn.

Đội ngũ giáo viên chính và trợ tá của trường bên cạnh có bằng sư phạm đều tốt nghiệp khóa đào tạo giáo viên của tổ chức đạo tạo giáo viên quốc tế như: Trung tâm Montessori Ấn Độ (IMC), Hiệp hội Montessori Quốc tế (AMI)…

Với mức học phí không quá cao so với các trường Montessori khác (khoảng 6 triệu đồng/tháng tiền ăn 60.000 đồng/ngày). Tatuschool khá ổn nếu các mẹ ở khu vực quận 9 và Thủ Đức muốn chọn trường theo phương pháp Montessori cho con.

Trường Mầm non song ngữ Happy Journey Montessori (quận Tân Phú, TP.HCM)

Happy Journey áp dụng phương pháp sư phạm Montessori với phương châm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

 

truong mam non quan 2 uy tin

Thế mạnh của Happy Journey còn ở không gian rộng lớn; thoáng đãng gần 1000m2 với sân chơi trong nhà và ngoài trời. Sân chơi đa chức năng; vườn tự nhiên; lối đi được thiết kế đặc biệt để bé khám phá và trải nghiệm… Phòng học có diện tích từ 50m2 trở lên với nhiều ánh sáng tự nhiên. Trường được thiết kế với rất nhiều cửa sổ có khung bao an toàn cho trẻ hứng gió trời. Vị trí trung tâm thuận tiện di chuyển. Bé sẽ được học và giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.

Bên cạnh chương trình giáo dục theo đúng phương pháp Montessori. Trường còn có các dự án chuyên đề, thường xuyên tổ chức những sự kiện kết nối giữa nhà trường – phụ huynh và bé thông qua những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

Học phí: từ 8 – 9 triệu đồng.

 

Nebula Children’s Home (phường An Phú, quận 2, TP. HCM)

Nebula Children’s Home là ngôi nhà nhỏ xinh xắn ở trung tâm quận 2. Có khuôn viên thoáng đãng nhiều ánh sáng và cây xanh; đồng thời tận dụng được tiện ích nội khu của cả khu đô thị Lakeview City.

Ngoài môi trường giáo dục được chuẩn bị sẵn sàng với hệ thống học cụ trực quan sinh động chuẩn quốc tế. Giáo viên của Nebula cũng được đào tạo chuyên sâu; thấu hiểu tâm lý trẻ và có chứng chỉ AMI. 

Môi trường tích cực, mang tính chất xây dựng, không thưởng không phạt, không thi đua cạnh tranh. Nhằm khuyến khích và tôn trọng sự sáng tạo cá nhân; khuyến khích sự tự giác từ bên trong nội tại của trẻ thay vì trẻ bị tác động từ các điều kiện bên ngoài.

Tại các lớp học của Nebula, trẻ được tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên trong giao tiếp hằng ngày. Trong lớp sẽ có một cô trợ tá Philippines nói tiếng Anh xuyên suốt; cô sẽ hỗ trợ các bài học ngôn ngữ (Tiếng Anh) theo phương pháp Montessori.

Nebula có 2 lớp trộn độ tuổi, lớp Toddler (18 tháng – 36 tháng) và lớp Casa (3 tuổi – 6 tuổi). Trường nhận trẻ từ 18 tháng tuổi cho lớp Toddler và trẻ không quá 3 tuổi cho lớp Casa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *