TẠI SAO CLOVER TRIỂN KHAI APP CLOVER MOBILE CHO PHỤ HUYNH?

Bước vào kỷ nguyên số cùng Hành trình chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra tại Việt Nam, Clover Montessori đã cho ra đời App Clover Mobile nhằm tối ưu hóa quá trình Chuyển đổi số giáo dục và góp phần tăng hiệu quả trong việc phát triển trẻ mầm non.

App Clover Mobile – Ứng dụng ưu việt thiết kế chỉ dành riêng cho Hệ thống mầm non Clover Montessori

Kinh tế số của Việt Nam được Google đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, đóng góp của kinh tế số chiếm khoảng 14,26% GDP.  Khẳng định xu thế tất yếu của chuyển đổi xanh, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà – trong Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2023 – đã dẫn nghiên cứu cho thấy với tốc độ tăng dân số cùng mô hình phát triển dựa vào tài nguyên thiên nhiên như hiện nay thì nhân loại phải cần tới 3 trái đất. Tuy nhiên, thế giới có thể tiếp tục duy trì sự phát triển theo cách mới với sự xuất hiện của kinh tế số, chuyển đổi số, tài nguyên số.

App CLOVER MOBILE – không chỉ là một ứng dụng Quản lý học sinh, theo dõi tình hình học tập – sức khỏe cho bé tại trường và Liên hệ – trao đổi thông tin giữa Gia đình – Nhà trường … mà App Clover Mobile là công nghệ AI 4.0 mang tính nhân bản, tiện dụng nhưng lại có tính bảo mật cá nhân bé rất cao và chỉ dành riêng cho Học sinh thuộc Hệ thống mầm non Clover Montessori. Đây không phải chỉ là một App đơn giản, mà nó là sự kết nối dữ liệu đồng bộ trong toàn hệ thống. Đặc biệt ERP này được thiết kế theo kiểu “đo ni đóng giày” cho riêng Clover Montessori mà không sử dụng một nền tảng có sẵn nào khác. Tất cả dữ liệu đều realtime, dùng AI để điểm danh và tự động lọc hình ảnh chuyển về phụ huynh. App dành cho phụ huynh được thiết kế để tương tác 2 chiều chứ không chỉ 1 chiều thông báo từ phía nhà trường.

Thống kê chi tiết các hoạt động học tập của trẻ mỗi ngày

Quản lý hồ sơ chặt chẽ, tiết kiệm thời gian cho phụ huynh

Khác với cách tạo một bộ hồ sơ giấy truyền thống chỉ bao gồm những thông tin cơ bản, mỗi hồ sơ của các em lại Clover Montessori đều có thể đánh giá toàn diện năng lực của trẻ dựa trên kết quả bài test đầu vào. Từ những tiêu chí mà Clover đặt ra cho trẻ ở mỗi lớp học, trẻ sẽ được “ghi danh” vào lớp phù hợp với năng lực và khả năng tư duy. Những thông tin này nhanh chóng được gửi tới phụ huynh và phục vụ cho việc điểm danh, xếp lớp, lên thời khóa biểu… trong suốt quá trình học những năm sau đó. Sự chuẩn bị đó nhằm đảm bảo phụ huynh và con em đều sẵn sàng để bắt đầu một lộ trình dài hạn tại trường mầm non.

Truyền tải thông tin nhanh chóng và chính xác

Clover Mobile sẽ là nền tảng liên lạc với phụ huynh. Dù ở bất cứ đâu, cha mẹ cũng có thể cập nhật ngay thông báo về sự kiện sắp diễn ra trên trường, những thay đổi lịch trình trong thời gian biểu của trẻ… Tất cả được nhắn gửi chỉn chu và toàn diện, giúp phụ huynh không bỏ qua bất kì một sự kiện nào. Mặc dù không phải thời điểm nào cũng bên cạnh con được, nhưng bậc cha mẹ vẫn có thể an tâm “dõi mắt” trông con mình.

Nâng cao trải nghiệm “đồng hành” cùng con đến trường

Triển khai ứng dụng là cách để phụ huynh thuận tiện theo dõi sinh hoạt thường nhật của trẻ như ăn uống, hoạt động vui chơi, học hỏi,… Thông tin sẽ được chuyển đến cha mẹ cùng lúc với thời điểm thực tế của trẻ tại trường, giúp gia đình nắm bắt tình hình diễn ra tại lớp học. Cụ thể hơn, giáo viên có thể chụp lại những khoảnh khắc chân thực chia sẻ lên ứng dụng trong những khung giờ học tập. Những chức năng trong mục Sức khỏe cho phép các cô đánh giá chất lượng từng hoạt động của trẻ ở trạng thái: tốt, trung bình,… đều đặn mỗi ngày.

Tạo không gian tương tác giữa Clover và Phụ huynh,  khuyến khích sự tham gia và hỗ trợ

Clover luôn muốn kết nối với quý phụ huynh trên hành trình giáo dục trẻ, vì thế nền tảng này sẽ là không gian tương tác giữa cha mẹ và nhà trường. Ngoài nhận được nhiều thông báo, phụ huynh có thể chủ động ghi lại những đánh giá, tạo ghi chú phản hồi đến giáo viên. Cha mẹ cũng có thể ghi nhận tình hình sức khỏe đầu ngày của con, dặn dò thuốc trên ứng dụng, các cô sẽ hỗ trợ chăm sóc kịp thời. Khi phát hiện có nguyên liệu dị ứng trong thực đơn các bữa ăn, phụ huynh có thể nhờ cô giáo đổi món ngay.

Hình ảnh cập nhật hoạt động của trẻ mỗi ngày luôn được Phụ huynh mong chờ

Dễ dàng theo dõi tiến trình học tập

Bảng đánh giá cuối ngày được Clover thiết kế như một kênh tổng hợp những hoạt động của trẻ, đều đặn gửi đến phụ huynh lúc 19h hàng ngày. Cha mẹ còn có thể nhìn thấy kết quả đánh giá định kì: 2 báo cáo/1 học kỳ, qua đó theo dõi con tiến bộ hơn ở từng giai đoạn nhất định.

Tôn trọng nhu cầu riêng của từng trẻ, trường đảm bảo không gian cho những bộ môn đặc biệt phù hợp với năng khiếu và sở trường, đồng thời, kết quả học tập của trẻ luôn được ghi nhận và gửi về nhà. Bên cạnh đó, năng lực thể chất của trẻ được so sánh với tiêu chuẩn BMI nhằm đánh giá chính xác sự đòi hỏi của độ tuổi đối với thể trạng, có cơ sở để lưu ý đến quý phụ huynh.

Ngoài nuôi dưỡng trí tuệ, Clover đặc biệt quan tâm những cảm nhận của trẻ nhỏ, đó cũng là nguyện vọng của biết bao bậc cha mẹ đối giáo dục nơi trường lớp. Hiểu được tâm lý đó, tính năng của ứng dụng cho phép các cô ghi nhận và báo cáo đến ba mẹ thời kì nhạy cảm của con, từ đó đưa ra những giải pháp giúp con lắng nghe được người thầy nội tại bên trong, cảm thấy an toàn và mở lòng với gia đình, nhà trường.

Việc triển khai ứng dụng đến phụ huynh giúp Clover nâng cao chất lượng cập nhật thông tin. Thắt chặt hơn sợi dây kết nối giữa nhà trường và quý phụ huynh để cùng dẫn dắt con em khôn lớn.

– Cô Trần Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Cơ sở Thủ Đức –