TẠI SAO CẦN ĐIỂM DANH TRẺ ĐẦU – CUỐI NGÀY THÔNG QUA APP CLOVER MOBILE?

Bước vào kỷ nguyên số cùng Hành trình chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra tại Việt Nam, Clover Montessori đã cho ra đời App Clover Mobile nhằm tối ưu hóa quá trình Chuyển đổi số giáo dục và góp phần tăng hiệu quả trong việc phát triển trẻ mầm non.

App Clover Mobile – Ứng dụng ưu việt thiết kế chỉ dành riêng cho Hệ thống mầm non Clover Montessori

Kinh tế số của Việt Nam được Google đánh giá là có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, đóng góp của kinh tế số chiếm khoảng 14,26% GDP.  Khẳng định xu thế tất yếu của chuyển đổi xanh, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà – trong Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam-châu Á 2023 – đã dẫn nghiên cứu cho thấy với tốc độ tăng dân số cùng mô hình phát triển dựa vào tài nguyên thiên nhiên như hiện nay thì nhân loại phải cần tới 3 trái đất. Tuy nhiên, thế giới có thể tiếp tục duy trì sự phát triển theo cách mới với sự xuất hiện của kinh tế số, chuyển đổi số, tài nguyên số.

App CLOVER MOBILE – không chỉ là một ứng dụng Quản lý học sinh, theo dõi tình hình học tập – sức khỏe cho bé tại trường và Liên hệ – trao đổi thông tin giữa Gia đình – Nhà trường … mà App Clover Mobile là công nghệ AI 4.0 mang tính nhân bản, tiện dụng nhưng lại có tính bảo mật cá nhân bé rất cao và chỉ dành riêng cho Học sinh thuộc Hệ thống mầm non Clover Montessori.

Đây không phải chỉ là một App đơn giản, mà nó là sự kết nối dữ liệu đồng bộ trong toàn hệ thống. Đặc biệt ERP này được thiết kế theo kiểu “đo ni đóng giày” cho riêng Clover Montessori mà không sử dụng một nền tảng có sẵn nào khác. Tất cả dữ liệu đều realtime, dùng AI để điểm danh và tự động lọc hình ảnh chuyển về phụ huynh. App dành cho phụ huynh được thiết kế để tương tác 2 chiều chứ không chỉ 1 chiều thông báo từ phía nhà trường.

Điểm danh học sinh đầu ngày và cuối ngày thông qua App Clover Mobile là việc quan trọng phải thực hiện đầy đủ và chính xác, có sự giám sát – kiểm tra từ Ban giám hiệu nhà trường do việc này liên quan trực tiếp đến tính an toàn của trẻ. Thêm vào đó, dữ liệu điểm danh sẽ giúp mọi số liệu liên quan đến quy trình tính học phí cho trẻ được minh bạch và rõ ràng hơn.

Điểm danh đầu ngày và cuối ngày thông qua App sẽ mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng:

1. Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng ứng dụng giúp đơn giản hóa quy trình điểm danh học sinh. Thay vì phải ghi tay hoặc sử dụng danh sách giấy, giáo viên có thể thực hiện điểm danh nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng vài thao tác trên ứng dụng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất công việc của giáo viên.

2. Chính xác và cập nhật

Ứng dụng điểm danh học sinh cho phép giáo viên cập nhật thông tin điểm danh một cách chính xác và nhanh chóng. Dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng, giúp tránh sai sót và mất mát thông tin. Ngoài ra, phụ huynh và quản lý trường cũng có thể theo dõi việc điểm danh của học sinh qua ứng dụng, giúp tạo sự minh bạch và giao tiếp hiệu quả.

3. Báo cáo và thống kê

Ứng dụng điểm danh học sinh có thể tạo ra các báo cáo và thống kê về việc điểm danh của học sinh. Điều này giúp giáo viên và nhà trường có cái nhìn tổng quan về sự hiện diện và việc nghỉ học của học sinh. Thông qua báo cáo và thống kê này, giáo viên và nhà trường có thể phát hiện xu hướng và áp dụng các biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục.

Báo cáo thống kê chi tiết điểm danh giờ vào học – ra về của trẻ mỗi ngày

4. Giao tiếp dễ dàng

Ứng dụng điểm danh học sinh cung cấp một kênh giao tiếp dễ dàng giữa giáo viên và phụ huynh. Giáo viên có thể thông báo việc nghỉ học, thông tin liên quan đến học sinh hoặc gửi thông báo chung thông qua ứng dụng. Điều này giúp tăng cường giao tiếp và sự thông tin giữa Nhà trường và phụ huynh, đảm bảo rằng các thông tin quan trọng được chia sẻ một cách hiệu quả.

5. Tự động hóa quy trình

Khi sử dụng ứng dụng điểm danh, quy trình điểm danh trở nên tự động hơn. Thay vì phải ghi tên học sinh bằng tay hoặc sử dụng danh sách giấy, giáo viên chỉ cần thực hiện vài thao tác trên ứng dụng để hoàn thành việc điểm danh. Điều này giảm bớt thời gian và công sức cần thiết để ghi lại thông tin.

6. Nhanh chóng và thuận tiện

Ứng dụng điểm danh học sinh thường được thiết kế để đơn giản và dễ sử dụng. Giáo viên chỉ cần mở ứng dụng, chọn lớp học và thực hiện điểm danh bằng cách đánh dấu học sinh có mặt hoặc vắng mặt. Việc này nhanh chóng và thuận tiện hơn so với việc ghi tay thông tin điểm danh.

7. Loại bỏ sai sót

Khi điểm danh bằng tay, có thể xảy ra sai sót trong quá trình ghi tên hoặc tính toán dữ liệu. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng, các thông tin điểm danh được nhập vào hệ thống một cách chính xác và tự động. Điều này giúp giảm thiểu sai sót và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.

8. Tích hợp dữ liệu và báo cáo

Ứng dụng điểm danh thường cung cấp khả năng tích hợp dữ liệu và tạo báo cáo tự động. Thông qua ứng dụng, giáo viên có thể tạo ra báo cáo về sự hiện diện và việc nghỉ học của học sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này giúp giáo viên và nhà trường có cái nhìn tổng quan và nắm bắt thông tin quan trọng một cách hiệu quả.

Biểu đồ thể hiện mức độ tiệm cận đến chuẩn của con trong các lĩnh vực được đánh giá sau một học kì.

Ngoài tính năng quan trọng là điểm danh đầu ngày – cuối ngày, APP CLOVER MOBILE còn hỗ trợ nhiều tiện ích thuận tiện cho phụ huynh và giáo viên, được phát triển như một mạng xã hội an toàn, chia sẻ – tương tác những kiến thức hữu ích trong quá trình nuôi dạy và phát triển trẻ, điều mà hiếm có một ứng dụng nào trên mảng giáo dục mầm non làm được.

Hãy trở thành thành viên chính thức của Đại gia đình Clover Montessori, Quý phụ huynh sẽ thực sự có cơ hội được trải nghiệm thực tế những tiện ích hiện đại mà ứng dụng App Clover Mobile mang lại cho gia đình bạn.

– Cô Ngô Thị Trúc Phương – Giáo viên Montessori Cơ sở Thủ Đức
Biên tập: Trần Hồng Nhung