fbpx

Vật dụng cần thiết cho bé đi Nhà Trẻ

Cùng Clover tham khảo  việc cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho bé đi nhà trẻ . Bước vào giai đoạn 1-2 tuổi, bé đã đủ cứng cáp và có sự sẵn sàng thích ứng về cả tâm sinh lý để các mẹ yên tâm đưa  bé đi nhà trẻ. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng con còn quá nhỏ để xa mẹ nên có xu hướng bảo bọc con. Nhưng việc này thực sự không tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bé.  Nhất là về mặt ngôn ngữ, phát triển trí tuệ, khám phá thế giới quan của bé.

Để hạn chế tình trạng thường gặp khi bé lần đầu đi nhà trẻ như: bệnh vặt ho-sốt-sổ mũi… liên miên, khó ăn uống, khóc mè nheo, nhút nhát khi gặp người lạ… các mẹ phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để bé bước đầu chuẩn bị tâm lý và làm quen dần với khái niệm trường học. Vậy các mẹ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho bé đi nhà trẻ?

1. Tạo cho bé một thói quen với môi trường như nhà trẻ:

  • Trước khi cho bé đi nhà trẻ, các mẹ nên tìm hiểu ai sẽ là người chăm sóc con mình.  Tạo cho bé cơ hội gặp và làm quen với không gian, môi trường học và với các cô giáo. Điều này sẽ, khiến bé giảm thiểu sự thay đổi đột ngột với môi trường mới, người lạ và cảm giác an toàn hơn.
  • Xây dựng cho bé  thời gian biểu sinh hoạt ở nhà tương đồng với thời gian biểu ở  trường. Điều này giúp bé làm quen và sớm thích nghi được giờ ăn, ngủ, vui chơi của bé ở trường. Sẽ nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới
  • Tuần đầu khi bé mới đi nhà trẻ, ba mẹ nên dành thời gian ở lại cũng chơi với bé. Để bé làm quen được với mọi thứ ở nhà trẻ đồng thời khuyến khích bé chơi một số trò chơi có ba mẹ bên cạnh

2. Tập những kỹ năng cần thiết:

  • Tập cho bé tự ăn uống: Trước khi để bé đi nhà trẻ, các mẹ ở nhà phải tập cho bé cách dùng muỗng để múc thức ăn, dùng ly để uống mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác.
kỹ năng sống cho trẻ
Vật dụng cần thiết cho bé đi nhà trẻ
  • Tự đi vệ sinh: Ở nhà mẹ có thể dạy – tập cho bé thói quen đi vệ sinh. Có thể nhờ cô giáo để cô giúp (bé nhỏ) hoặc để các bé tự đi vệ sinh (bé lớn). Sau khi đi vệ sinh, bé biết phải rửa tay bằng xà phòng để giữ gìn vệ sinh cá nhân.
  • Tự thay quần áo: Các mẹ hướng dẫn cho bé cách cởi hoặc mặc quần áo, mang dép đúng cách. Ngoài ra, mẹ nên hướng dẫn thêm cho bé cách xếp quần áo và những đồ dùng của mình vào balo trước khi đón bé.
  • Kết bạn: Dạy con kỹ năng giao tiếp, tiếp xúc với bạn mới cần làm gì: làm quen, chào hỏi, chơi cũng bạn bè. Dạy cho bé trở thành một đứa bé ngoan chia sẻ đồ chơi không la hét  vui vẻ hoà đồng.

3. Những vật dụng cần thiết cho bé đi nhà trẻ:

Ngoài những kỹ năng cần thiết, mẹ chuẩn bị thêm những vật dụng cần thiết cho bé đi nhà trẻ như: Balo, sữa hộp ( bình sữa  và công thức sữa của bé nếu bé còn uống sữa  pha ), khăn sữa, quần áo, … Mẹ nên ghi sẵn tên bé lên các vật dụng cá nhân của bé để tránh nhầm lẫn với các bạn khác.

4. Những lưu ý khi cho bé đi nhà trẻ:

  • Hầu như bé nào ngày đầu tiên đi nhà trẻ cũng sẽ khóc và phụng phịu không chịu đi. Các mẹ hãy kiên nhẫn và cứng cỏi lên. Không được khóc theo bé hoặc nhìn thấy bé khóc xót con và cho bé nghỉ học, làm như vậy mẹ vô tình làm cho bé khó có thể tiếp tục đi nhà trẻ
  • Khoảng thời gian đầu, mẹ có thể cho bé đi nửa buổi. Nhưng lâu dần phải để bé có thói quen ăn ngủ ở trường của mình.
  • Dành nhiều thời gian trò chuyện với cô giáo về tính cách, thói quen của bé để giúp cô giáo hiểu hơn về bé và giúp bé thích nghi với môi trường mới.

Với những dòng chia sẻ trên. Hy vọng có thể giúp các mẹ giải quyết được vấn đề chuẩn bị gì khi mới cho bé đi học. Đi nhà trẻ, đi học giúp bé học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ vì thế ba mẹ nên tạo mọi điều kiện để giúp bé sớm hoà nhập và thích nghi với môi trường mới.

 

Những từ khoá liên quan:

Trẻ đi học mẫu giáo cần chuẩn bị những gì

Chuẩn bị đồ cho be đi nhà trẻ

Chuẩn bị đồ cho bé đi nhà trẻ ở Nhật

Chuẩn bị cho be đi nhà trẻ

Chuẩn bị đồ cho be đi học mầm non

Đi học mẫu giáo cần chuẩn bị giấy tờ gì

Chuẩn bị tâm thế cho con đến trường mầm non

Bé đi nhà trẻ cần mang gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *