fbpx

TRẺ TỐT NGHIỆP MẦM NON CLOVER MONTESSORI ĐỀU BIẾT BƠI, BẠN TIN ĐƯỢC KHÔNG?

Sau khi tốt nghiệp mầm non, con đã có thể biết bơi sinh tồn và bơi được ít nhất một kiểu bơi. Ba mẹ có mong bé yêu nhà mình cũng được như vậy không?
 
Giáo viên 1 kèm 1 tập kỹ thuật bơi ếch cho trẻ lớp 3 – 6 tuổi
 
Theo Viện hàn lâm Nhi quốc gia tại Mỹ (AAP) phụ huynh được khuyến khích cho con học bơi từ 12 tháng tuổi. Vì từ 12 – 36 tháng tuổi là độ tuổi có tỷ lệ đuối nước cao nhất. Thông qua việc học bơi, con sẽ được “an toàn” hơn khi ở dưới nước. Con sẽ được trang bị kỹ năng sinh tồn mạnh mẽ để bình tĩnh, không bị hoảng sợ và biết cách xử trí khi chẳng may rơi vào trường hợp nguy hiểm dưới nước.. Tất nhiên, việc học bơi còn giúp con tăng cường sức khỏe, rèn luyện sự kiên nhẫn, tự tin và kiểm soát bản thân thông qua sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều nhóm cơ và bộ phận trên cơ thể.
 
Bơi là một hoạt động vô cùng tốt cho sức khỏe của trẻ. Khi trẻ biết bơi, trẻ có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác, giúp cải thiện cơ bắp, tăng cường sức khoẻ và khả năng cardio. Ngoài ra, bơi cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng tự bảo vệ trên nước, giúp tránh tai nạn đuối nước. Việc học bơi từ nhỏ càng tốt để trẻ có thể rèn luyện kỹ năng này một cách tự nhiên, dễ dàng hơn. Bơi lội còn giúp trẻ phát triển khả năng tập trung trong học tập bởi hoạt động bơi lội có tính chất tập trung cao, giúp trẻ phát triển khả năng tập trung và rèn luyện tính kiên trì.
 
Khởi động an toàn trước khi tiếp xúc nước
 
Trẻ được khuyến khích học bơi vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe và an toàn cá nhân. Khi được học tập, rèn luyện đủ lâu trong trường mầm non có tổ chức môn học bài bản sẽ mang đến cho trẻ những giá trị lớn và kết quả bất ngờ ngay khi trẻ vừa tốt nghiệp bậc mầm non:
 
  • An toàn khi tiếp xúc với nước: Học bơi giúp trẻ nắm vững kỹ năng bơi và tự tin trong nước. Điều này có thể làm giảm nguy cơ đuối nước và giúp trẻ tự cứu mình khi gặp phải tình huống nguy hiểm trong nước.
  • Phát triển cơ bắp và sức mạnh: Bơi là một hoạt động thể chất toàn diện, đòi hỏi sự phối hợp của nhiều nhóm cơ bắp. Việc học bơi giúp trẻ phát triển cơ bắp, tăng cường sức mạnh và linh hoạt.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch và hô hấp: Bơi là một hình thức tập luyện cardio tốt, giúp cải thiện sự tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hô hấp. Điều này có thể góp phần vào sự phát triển toàn diện và tăng cường sức khỏe tim mạch của trẻ.
  • Kỹ năng tự cứu và cứu người khác: Bơi không chỉ cung cấp kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ mà còn dạy cho họ cách cứu người khác trong trường hợp cần thiết. Trẻ được học cách đưa ra các phản ứng hợp lý khi thấy người khác gặp nguy hiểm trong nước.
  • Thúc đẩy tư duy và phát triển tư thế học tập: Học bơi đòi hỏi trẻ phải tập trung, lắng nghe và thực hiện các kỹ năng cụ thể. Điều này có thể phát triển tư duy logic, khéo léo và tư thế học tập tổng quát.
  • Tăng cường tự tin và xây dựng lòng kiên nhẫn: Khi trẻ thấy mình cải thiện và thành thạo hơn trong bơi, họ sẽ tăng cường tự tin và xây dựng lòng kiên nhẫn. Quá trình học bơi đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để đạt được kỹ năng.
Bơi lội luôn là giờ học sảng khoái được trẻ yêu thích
 
Tại Clover Montessori, bơi lội là môn học thể chất bắt buộc hàng tuần với giáo án chuyên biệt dành riêng cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi cùng với đó là mục tiêu và lộ trình cụ thể theo từng độ tuổi. Clover hoàn toàn tự tin giúp cho trẻ 100% biết bơi ngay khi tốt nghiệp mầm non bởi:
 
  • Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên dạy bơi của Clover Montessori là giáo viên cơ hữu toàn thời gian, tốt nghiệp cử nhân từ các trường Đại học Thể dục thể thao hoặc trường Đại học Sư phạm khoa Thể chất hệ chính quy. Ngoài nền tảng chuyên môn, 100% giáo viên bơi lội đều được đào tạo, tập huấn riếng về nguyên lý Montessori và văn hóa Clover Montessori cùng cách giao tiếp, hành xử với trẻ.
  • Hồ bơi: Hồ bơi đạt chuẩn Quốc tế về tất cả các chỉ số vi sinh của nước hồ được kiểm định thường xuyên, kích thước – thiết kế đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong độ tuổi 12 tháng – 6 tuổi, hồ được thay nước và làm vệ sinh định kì hàng tuần.
  • Đảm bảo an toàn: Trẻ được giáo viên kèm 1:1 khi học kỹ thuật bơi và được hướng dẫn các bước tiệm cận nước an toàn trước khi bơi.
  • Quy trình giảng dạy chất lượng: chốt điểm an toàn trước – trong – sau giờ bơi lội vô cùng bài bản và chặt chẽ. Trong khi giáo viên phụ trách dạy bơi lội chính kèm từng trẻ thì giáo viên bơi lội hỗ trợ sẽ quan sát hướng dẫn trẻ vòng ngoài ở dưới nước. Trên bờ là 3 vị trí chốt điểm của các cô giáo phụ trách lớp nhằm bao quát và đảm bảo cho trẻ cả khi dưới nước và trên bờ. Sau khi trẻ bơi xong sẽ được hướng dẫn tắm, thay đồ, lau khô sạch sẽ và nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý.
Clover Montessori tự tin cam kết một môi trường học luôn đảm bảo tính an toàn cùng tỷ lệ 100% các con sẽ biết bơi sinh tồn ngay sau khi tốt nghiệp mầm non.
 
– Cô Ngô Trần Thu Thảo – Giáo viên Montessori Cơ sở Thủ Đức – 
Biên tập: Trần Hồng Nhung
 
***
Clover Montessori là ngôi trường mầm non chú trọng vào bữa ăn đạt chuẩn dinh dưỡng, phát triển ngôn ngữ vượt bậc, tăng cường khả năng tập trung, rèn tính tự lập và tự tin cho trẻ.