TẠI SAO CLOVER MONTESSORI CHÚ TRỌNG CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VÀ THỂ CHẤT?

Với phương châm phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của trẻ, ngoài việc tập trung vào khía cạnh học thuật và đúc nền móng nhân cách cho trẻ, Clover Montessori cũng đặc biệt chú trọng đến các hoạt động Ngoại khóa và Thể chất cho trẻ từ 15 tháng – 6 tuổi.

Vậy tại sao Clover Montessori coi trọng giáo dục thể chất và hoạt động ngoại khóa cho trẻ?

1. Rèn luyện nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần

Phát triển thể chất là một phần quan trọng trong việc rèn luyện nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần cho trẻ. Tại Hệ thống trường mầm non Clover Montessori, các hoạt động thể chất được đội ngũ chuyên môn xây dựng chuyên biệt với đa dạng bộ môn thể thao và giáo án được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi của trẻ từ 15 tháng đến 72 tháng tuổi. Bao gồm: đi bộ theo dây, xe đạp thăng bằng, đá bóng, bơi lội,… Ở từng độ tuổi với kĩ năng khác nhau trẻ sẽ được giáo viên hướng dẫn và tương tác bằng các bài tập phù hợp với từng trẻ nhằm tăng cường sự linh hoạt, dẻo dai và nâng cao sức bền. Các hoạt động này giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường khả năng tập trung trong quá trình học tập.

Giờ học bơi sinh tồn hào hứng của trẻ mầm non Clover Montessori

2. Phát triển Tư duy và khả năng tư duy

Đây là hai yếu tố quan trọng trong quá trình học tập của trẻ em. Hoạt động thể chất kích thích việc sử dụng cả hai nửa bán cầu não, giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ và khả năng tư duy logic. Trẻ thực hiện các bài tập cân bằng từ phải sang trái và ngược lại đến khi thuần thục, Trong quá trình thực hiện trẻ biết cách tính toán khoảng cách, thời gian, tốc độ và định hướng chủ động hoàn thành tốt thử thách của mình.

3. Phát triển kĩ năng xã hội và hình thành ý niệm về sự chia sẻ yêu thương

Hoạt động ngoại khóa tại Clover Montessori đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kĩ năng xã hội và hình thành cho trẻ ý niệm về sự chia sẻ tình yêu thương đối với gia đình và mọi người xung quanh trẻ. Trong năm học với nhiều chủ đề đặc trưng ở mỗi tháng trẻ sẽ được tham gia các hoạt động với nhiều thông điệp và hoạt động ý nghĩa khác nhau: Tết trông trăng, Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, Tri ân người thầy đầu tiên đến suốt đời, Giáng sinh ấp áp, lễ tổng kết – ra trường năm học… Thông qua các sự kiện trên trẻ được thể hiện kĩ năng sáng tạo, khóe léo của mình qua các sản phẩm, đồng thời biết thể hiện lòng biết ơn đối với đấng sinh thành, biết đồng cảm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động gây quỹ từ thiện từ chính những sản phẩm của trẻ tạo ra. Với những hoạt động thực tế trên giúp em phát triển khả năng thấu hiểu và cảm thông, biết yêu thương và chia sẻ.

Chuyến đi yêu thương đến các nhà mở – mái ấm chăm sóc trẻ mồ côi tại TP.HCM

4. Khám phá và phát triển tài năng

Tại Clover Montessori, sự khám phá và phát triển tài năng, sở thích của mỗi trẻ luôn được coi trọng. Song song với các sự kiện hàng tháng thì mỗi ngày trẻ đều được tham gia các vào hoạt động nghệ thuật, âm nhạc, nhảy, múa, đọc thơ, thể thao,…  Đây là cơ hội để trẻ phát triển thể chất và thể hiện khả năng sáng tạo, sự tự tin trình diễn của mình. Qua quá trình này, Clover giúp trẻ nhận ra sở thích, thế mạnh của bản thân từ đó giúp trẻ phát triển tài năng riêng, giúp tăng cường sự tự tin và độc lập.

5. Trẻ được khám phá thiên nhiên và thế giới xung quanh

Từ các chuyến dã ngoại thực tế hàng tháng tới các địa điểm bên ngoài trường như: Bảo tàng, Nông trại, Thảo cầm viên, Bến nhà rồng, Múa rối nước,… trẻ được khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ, mở rộng kiến thức và hình thành kĩ năng sống.

6. Kết nối gắn kết giữ các thành viên trong gia đình và nhà trường

Giáo dục thể chất và hoạt động ngoại khóa tại Clover Montessori không chỉ tạo ra môi trường phát triển toàn diện mà còn tạo kết nối với gia đình. Clover luôn khuyến khích  sự tham gia của Quý Phụ huynh trong quá trình giáo dục và tổ chức các hoạt động gắn kết gia đình như: “Tour De Clover”, “Family day”, Lễ “Tri ân người thầy đầu tiên và suốt đời”, “Tết cổ truyền Việt Nam”… Các hoạt động này tạo thêm sự gắn kết giữa gia đình và sự kết nối, đồng hành giữa nhà trường và gia đình.

Giáo dục thể chất và hoạt động ngoại khóa tại Clover Montessori được chú trọng nhằm phát triển toàn diện cho trẻ em. Từ việc phát triển thể chất và kỹ năng xã hội, đến khám phá và phát triển tài năng, tăng cường sự tự tin và độc lập, và phát triển tư duy. Đặc biệt, việc tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với nhiều hoạt động thực tế khác nhau giúp trẻ mở rộng tầm nhìn và khám phá mới mẻ.

Trẻ hạnh phúc bên gia đình trong ngày Lễ tri ân “Người thầy đầu tiên” 20/11

Trần Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Hệ thống mầm non Clover Montessori cơ sở Thủ Đức