fbpx

Phương pháp Montessori có gì khác với truyền thống

Phương pháp giáo dục Montessori được sáng lập bởi Tiến sĩ, nhà Giáo dục học người Ý Maria Montessori. Đây là phương pháp giáo dục trẻ bằng việc học tập thông qua các giáo cụ trực quan như tranh ảnh, biểu đồ, phim ảnh…

Những năm gần đây, phương pháp giáo dục này rất được ưa chuộng. Ngày càng nhiều phụ huynh cho con em theo học Montessori thay cho phương pháp giáo dục truyền thống.

Phương pháp giáo dục truyền thống là cố “nhào nặn” và “nhồi nhét” kiến thức cho con trẻ. Thì phương châm phương pháp giáo này là:  “Coi trọng sự phát triển toàn diện một cách tự nhiên của trẻ, học để dạy trẻ tốt hơn”.

Trường Mầm non Clover luôn định hướng, triển khai theo đúng tinh thần và triết lý giáo dục của Maria Montessori với 3 đặc điểm:

  • Lấy trẻ làm trọng tâm
  • Tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt và tạo điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng của mình
  • Khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh.

Phương pháp Montessori có sự khác biệt và mang lại nhiều hiệu quả hơn so với giáo dục truyền thống. Đó là những điểm mới lạ nào? Ba mẹ hãy cùng theo dõi trong bảng so sánh ngay dưới đây nhé!

phương pháp giáo dục montessori
Sự khác nhau giữa phương pháp Montessori và truyền thống

Hệ thống trường Mầm non Clover cam kết mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục vì hòa bình, khơi dậy tiềm năng sẵn có và tôn trọng nhịp độ phát triển của trẻ. “Lấy trẻ làm trung tâm” và “tình yêu thương vô điều kiện, đặt ra giới hạn cho các hành vi”. Tôn trọng tính riêng biệt của trẻ nhưng vẫn giúp trẻ đạt được tính kỷ luật tự giác, giúp trẻ phát huy khả năng tự học, tư duy độc lập

Hi vọng những thông tin trên hữu ích trong việc tìm hiểu về phương pháp giáo dục Montessori.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *