Cảm nhận từ Phụ huynh: “Siêu năng lực nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ”

Tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng, thế nên các bậc cha mẹ hãy giúp bé vẽ lên đó những hình ảnh đẹp nhất. Thế giới quan của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường mà trẻ được nuôi dưỡng và phát triển. Những giá trị thẩm mĩ, nét đẹp trẻ tiếp nhận thời gian này sẽ như một chất liệu xây dựng nên nét tính cách trẻ trong tương lai.

Vậy làm sao để nuổi dưỡng tâm hồn trẻ một cách tốt nhất?

“Ba thương con vì con giống cô Thuỳ

Mẹ thương con vì con giống cô Nhung …”

Vâng đây là bài hát mà Gạo tối nào cũng ngâm nga hát trước khi ngủ đấy ạ ❤️

Phải được các cô yêu mến đến thế nào mà hát nhạc chế theo tên các cô luôn ạ 😆

Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới đó mà Gạo Gạo đã gắn bó với Clover được 17 tháng rồi.

Tháng 8 năm ngoái, khi con được 19 tháng, sau nhiều cân nhắc đắn đo, ba mẹ quyết định chuyển con vào học ở ngôi nhà này. Ngày đầu tiên đi học, mẹ và bà ngoại đưa con tới lớp. Lạ lớp, lạ cô, con có chút dè dặt, ôm chặt cổ bà ngoại. Thế rồi cô Phương tới, không biết cô nhỏ to vào tai cô bé 19 tháng tuổi của ba mẹ điều gì mà con quay ra ôm lấy cô và ngoan ngoãn theo cô vào lớp luôn (các cô có những siêu năng lực quá hay luôn ạ 😆).

Sieu-nang-luc-nuoi-duong-tam-hon-tre-tho

Chiều tới đón thấy con vui vẻ ngồi trong lòng cô, mẹ thấy yên lòng lắm. Thời gian đồng hành cùng Clover, với sự chăm sóc và hướng dẫn từ các cô. Con dần lớn lên và chững chạc hơn nhiều. Được rèn kỹ năng ở lớp, về nhà con còn hướng dẫn bà ngoại và mẹ xếp quần áo (trải hết cả ra sàn nhà để xếp 😂), xếp chăn gối (bắt buộc là phải gối nằm trên, chăn nằm dưới 😂). Con còn biết xếp gọn đồ chơi trước khi ngủ (mặc dù hôm thì tự giác hôm thì mẹ năn nỉ ỉ ôi 😂), biết dọn chén đũa xếp ngay ngắn trên bàn…

Đặc biệt tư duy và ngôn ngữ của con đôi lúc làm cả nhà ngạc nhiên. Về nhà con hay kể mẹ nghe những hoạt động ở trường như đạp xe, làm sản phẩm… Đặc biệt sau những buổi đi outtrip về, con tỏ ra đầy hào hứng (như sau buổi đi thăm các chú công an pccc, con chuyển qua đặc biệt quan tâm các thể loại bình PCCC.

Chỉ còn vài ngày nữa là con tròn 3 tuổi rồi. Chúc con luôn hạnh phúc trong gia đình thứ 2 của mình – gia đình Clover nhé. Hy vọng những điều tốt đẹp từ Clover sẽ nuôi dưỡng tâm hồn con và sẽ theo con trong suốt hành trình. Yêu con và yêu các cô ❤️

Clover Montessori

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!