Cảm nhận từ Phụ huynh bé Minh Phước: “Hạnh phúc của mẹ là khi được con tôn trọng – yêu thương”

Hôm nay ba giao cho mẹ một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, đó là chọn một tấm hình của con trai và viết đôi dòng cảm nhận về khoảng thời gian con theo học tại Clover. Có lẽ cảm nhận của mẹ khi con đến trường chỉ gói gọn trong hai cụm từ “Tiếc nuối” và “Hạnh phúc”. Mẹ cảm thấy tiếc nuối mỗi khi ngắm hình hai cha con cùng nhau tham gia các sự kiện tổng kết năm học, trung thu, 20/11, Noel, Tết cổ truyền… đã rất lâu rồi mẹ không được tham gia cùng con, mẹ tệ quá phải không nào!

Mẹ cảm ơn con trai đã luôn thông cảm cho mẹ. Chắc con biết mẹ cũng đang bận lên lớp, bận chăm đàn con riêng của mẹ ở một ngôi trường khác nên không bao giờ con giận mẹ. Ngược lại, lần nào con cũng mang nhiều quà là các sản phẩm con tự làm ở lớp về tặng mẹ, có khi còn mang cả bánh về cho mẹ nữa. Chắc mẹ sẽ viết mục tiêu “tham dự sự kiện cùng con” và dán lên bàn làm việc để tự nhắc mình từ giờ cho đến Tết ít nhất phải tham dự một sự kiện cùng con nà.

Mẹ hạnh phúc vì mẹ biết mỗi ngày đến trường của con là một ngày vui, là một ngày con được tự do khám phá những điều mới lạ, được làm những điều con muốn, được tôn trọng và yêu thương. Mẹ không thể hiểu nổi các cô đã dạy cho con cái gì ở trường mà chàng trai 3 tuổi của mẹ đã đòi ra ngủ riêng, biết nhắc ba mẹ không được nói lớn tiếng ồn ào, biết nhắc mẹ đi nghiêm túc, nhắc ba tới đèn đỏ phải dừng lại, biết để phần đồ ăn cho ba mẹ dù là món con rất thích, biết chia sẽ đồ chơi cùng các bạn…. Chắc mẹ phải năn nỉ các cô dạy cho mẹ quá…
***
 Yêu cái cách Minh Phước bao dung với “lỗi lầm” của mẹ nè. Yêu cái cách Phước nhắc nhở ba mẹ lịch thiệp nữa nè. Noel sắp tới rồi, nhất định mẹ phải có mặt trong tấm hình chung với 2 cha con sự kiện lần này để đỡ tủi thân nha nha.

Clover Montessori
Clover Montessori

Clover Montessori

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!