Con là một bản thể hoàn hảo, riêng biệt và là một bản thể hạnh phúc của ba mẹ

Quốc Khánh sinh trong gia đình có 3 chị em. Ba mẹ cũng khá vất vả với việc chăm sóc 3 đứa con. 2 cô chị đi học và lớn lên 1 cách rất đơn giản bình thường khiến cho ba mẹ nghĩ rằng rồi Quốc Khánh cũng sẽ như 2 chị thôi. Nên cả nhà đều học mầm non ở 1 ngôi trường gần nhà cho thuận tiện.

Con một bản thể hoàn hảo riêng biệt

Cho đến một ngày hè lớp mầm, một sự giao tiếp không tích cực đã phát sinh và kéo dài giữa các cô giáo và Quốc Khánh. Mỗi ngày đến trường là một áp lực vô biên với ba mẹ lẫn Quốc Khánh. Từ đó con cũng rất ít nói, và không thích giao tiếp, thường xuyên chơi một mình. Một vài người bạn thân của ba mẹ quan sát con cho rằng con bị bệnh hiếm nữa, ba mẹ đã lo lắng cho đi khám ở bệnh viện và kết quả con bị rối loạn ngôn ngữ có thể tự kỉ cần phải trị liệu tại bệnh viện thời gian dài.

Điều đầu tiên ba mẹ nghĩ đến chính là Clover. Ba Mẹ không muốn Khánh ra vào bệnh viện sẽ khiến con ấn tượng rằng mình đích thị là đứa trẻ không bình thường, một bệnh nhân. Ba Mẹ cũng biết về phương pháp Montessori vì chị 3 có tham gia khoá hè trước khi vào lớp 1 ở Clover và đó mãi là ký ức đẹp nhất của nàng. Và rồi Quốc Khánh thành “sinh viên” Clover trong hoàn cảnh như vậy.

Con một bản thể hoàn hảo riêng biệt

Chỉ sau 1 tháng đầu tiên, ba mẹ và gia đình đã cảm nhận được những thay đổi tích cực trong giao tiếp của con.
Sau 4 tháng học, trong lần đi chơi với ba mẹ, con tự ăn sáng buffet, đi vòng vèo chọn món mình thích, xong còn hỏi ba muốn uống gì con tự lấy mời ba nữa khiến ba hết sức ngỡ ngàng.

Ấn tượng nhất hôm 20.11 mới vừa đây, mẹ tới tham dự lễ tri ân với con. Mẹ tới hơi trễ, con trông. Vừa thấy mẹ tới, con hết sức mừng rỡ, nhiệt tình ra nắm tay mẹ dẫn vô tận nơi, miệng liếng thoắng: mẹ, vô đây vô đây nè, với cử chỉ rất thương yêu. Được các cô hướng dẫn cài hoa cho mẹ, rót nước, mời bánh mẹ, tặng quà cho mẹ. Trông con thật là gentleman.

Mẹ nhìn thấy rất rõ sự trưởng thành lên từng ngày của con tại Clover. Sự trưởng thành đó chính là hoàn thiện lòng yêu thương, hoàn thiện ngôn ngữ, khả năng lập kế hoạch, phản biện, lòng chân thật, biết giữ lời hứa, dọn dẹp ngăn nắp.

Trên tất cả, ở Clover con hoàn toàn cảm thấy yên tâm để hoàn thiện những thiếu sót bản thân vì ở đây con thật sự được tôn trọng là 1 bản thể riêng biệt và được sự hướng dẫn chu đáo của các Thầy, Cô.

Qua bài cảm nhận này mẹ Quốc Khánh muốn gởi lời tri ân đến Người đã trao cơ hội cho Quốc Khánh gia nhập vào Clover, bên cạnh đó cảm ơn Cô Trinh và các cô đã dành thời gian tìm hiểu cặn kẽ về con để giúp con có phác đồ học thuật tốt nhất có thể.

Đủ nắng hoa sẽ nở. Và giờ đây Quốc Khánh đã và đang là một đứa bé hạnh phúc. Chân thành cảm ơn tất cả.
Mẹ gởi kèm bức ảnh chụp hôm 20.11!

Clover Montessori

Xem thêm:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THAM KHẢO:

ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG

    ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG