Cảm nhận từ Phụ huynh bạn Quốc Khánh: “Con là một bản thể hoàn hảo đặc biệt”

Niềm hạnh phúc của ba mẹ hầu hết đều đặt hết vào con cái của mình. Tại sao lại như vậy? Bởi  vì hầu hết các bật phụ huynh luôn muốn ưu tiên và dành hết những tình cảm của mình cho con cái của họ. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tết 2021 yêu thương tại Clover Montessori

Quốc Khánh sinh trong gia đình có ba chị em. Ba mẹ cũng khá vất vả với việc chăm sóc ba đứa con: hai cô chị đi học và lớn lên một cách rất đơn giản, bình thường khiến cho ba mẹ nghĩ rằng rồi Quốc Khánh cũng sẽ như hai chị thôi. Nên khi đến tuổi mầm non, cả nhà quyết định cho con theo học ở một ngôi trường gần nhà cho thuận tiện đưa đón.

Cho đến một ngày hè lớp mầm, một chuỗi những tình huống giao tiếp không tích cực đã phát sinh và kéo dài giữa các cô giáo và Quốc Khánh. Mỗi ngày đến trường của con bỗng nhiên trở thành áp lực vô hình với cả ba mẹ lẫn Quốc Khánh. Từ đó con cũng rất ít nói và không thích giao tiếp, lại thường xuyên chơi một mình. Một vài người bạn thân của ba mẹ quan sát con cho rằng con bị bệnh hiếm nữa. Ba mẹ đã lo lắng cho đi khám ở bệnh viện và kết quả con bị rối loạn ngôn ngữ có thể tự kỉ, cần phải trị liệu tại bệnh viện thời gian dài.

Giải pháp đầu tiên ba mẹ nghĩ đến chính là Clover Montessori – ngôi trường mà chị Ba của Khánh đã tham gia trong một khóa hè ngắn trước khi vào lớp 1. Tuy chỉ một thời gian ngắn ngủi nhưng đó lại là ký ức đẹp nhất của nàng ấy với thời lứa tuổi mầm non. Ba Mẹ không muốn Khánh ra vào bệnh viện sẽ khiến con ấn tượng rằng mình đích thị là đứa trẻ không bình thường, một bệnh nhân. Và rồi Quốc Khánh trở thành tân “sinh viên” Clover trong hoàn cảnh như vậy.

Quốc Khánh trong giờ học Montessori yêu thích

Chỉ sau một tháng đầu tiên, ba mẹ và gia đình đã cảm nhận được những thay đổi tích cực trong giao tiếp của con.
Sau 4 tháng học, trong lần đi chơi với ba mẹ. Bé có thể tự ăn sáng buffet, đi vòng vèo chọn món mình thích. Xong còn hỏi ba muốn uống gì con tự lấy mời ba nữa khiến ba hết sức ngỡ ngàng.

Ấn tượng nhất hôm 20.11 mới vừa đây, mẹ tới tham dự lễ tri ân với con. Mẹ tới hơi trễ, thương con trông ngóng suốt. Vừa thấy mẹ tới, con hết sức mừng rỡ, nhiệt tình ra nắm tay mẹ dẫn vô tận nơi, miệng liếng thoắng: “Mẹ, vô đây vô đây nè” với cử chỉ rất thương yêu. Được các cô hướng dẫn cài hoa cho mẹ, rót nước, mời bánh mẹ, tặng quà cho mẹ. Trông con thật là gentleman.

Bé tập gói hoa tặng Tri ân Ba mẹ – Người thầy đầu tiên

Mẹ nhìn thấy rất rõ sự trưởng thành lên từng ngày của con tại Clover Montessori. Sự trưởng thành đó chính là hoàn thiện tình yêu thương, sự chân thành, sự tự lập sinh hoạt; hoàn thiện ngôn ngữ, khả năng lập kế hoạch, kỹ năng phản biện…

Trên tất cả, ở Clover con hoàn toàn cảm thấy yên tâm để hoàn thiện những thiếu sót bản thân vì ở đây con thật sự được tôn trọng, được là một bản thể riêng biệt!

Qua bài cảm nhận này mẹ Quốc Khánh muốn gởi lời tri ân đến Người đã trao cơ hội cho Quốc Khánh gia nhập vào Clover. Bên cạnh đó cảm ơn Cô Trinh và các cô giáo đã dành thời gian tìm hiểu cặn kẽ về con để giúp con có phác đồ học thuật tốt nhất có thể.

Đủ nắng hoa sẽ nở, và giờ đây Quốc Khánh đã và đang là một đứa bé hạnh phúc! Chân thành cảm ơn tất cả!

(Chia sẻ của mẹ bé Quốc Khánh – HS lớp Montessori Cơ sở 2)

Clover Montessori

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!