GIÚP CON RÈN SỰ LỊCH THIỆP TRONG GIAI ĐOẠN 0-6 TUỔI

“Học ăn, học nói, học gói, học mở”, LỊCH THIỆP cũng vậy! Sự lịch thiệp, không phải sinh ra là có mà đạt được nhờ sự quan sát học hỏi cùng với sự luyện tập hàng ngày tạo vòng lặp hành vi. Thói quen và hành vi lịch thiệp luôn được đánh giá cao cho dù ở lứa tuổi nào, ở bất cứ hoàn cảnh nào!

Nhà văn Maurice Baring có câu nói nổi tiếng: “Cho dù bạn là ai và bạn đang ở đâu, bạn luôn luôn là người sai nếu bạn tỏ ra thô lỗ.” (Whoever one is, and wherever one is, one is always in the wrong if one is rude.)

Tại Clover Montessori, bất cứ hoạt động nào cho dù là những môn học chính thống trong giờ hay hoạt động ngoài giờ, thậm chí từng hoạt động cụ thể như: đánh răng, xỏ giày, đi lại, xếp ghế, đứng ngồi… đều là cơ hội để trẻ được học hỏi đúng cách và đúng quy trình. Clover không chờ “dịp đặc biệt” mới dạy trẻ ứng xử mà mọi hoạt động hướng dẫn đều được “bình thường hóa”. Con được hướng dẫn và thao tác hàng ngày, chỉn chu trong từng hoạt động, nhờ vậy mà thói quen lịch thiệp được hình thành.

(hình minh họa – bé xếp hàng đi dã ngoại)

Ba mẹ có biết: từ 15 tháng tuổi con hoàn toàn có thể học được những cách thức và hành động lịch sự nếu được hướng dẫn theo quy trình nhất quán đồng thời tạo được vòng lặp hành vi liên tục. Ba mẹ có mong muốn con hiểu và tự chủ động thực hiện được những thói quen tương tự thế này không:

– Chọn vị trí di chuyển an toàn, biết tránh đường lịch sự và đi lại tự tin

– Đứng lên-ngồi xuống gọn gàng, biết chủ động chọn tư thế ngồi phù hợp với trang phục như váy/quần

– Lấy ghế – đẩy ghế – xếp ghế nhẹ nhàng và bưng bê đồ vật vừa sức, an toàn

Chú thích: Video bé hoạt động với ghế

Workshop TRẺ LỊCH THIỆP, BA MẸ KHÔNG CAN THIỆP cuối tuần vừa rồi tiếp tục mang đến cho Ba mẹ những trải nghiệm thú vị về cách Clover rèn con tính lịch thiệp trong mọi hoạt động dù nhỏ tại trường.

Các ba mẹ tham dự quả thực vô cùng tuyệt vời, sẵn sàng hy sinh thời gian vui chơi cuối tuần quý báu để cùng con tới một hội thảo, sẵn sàng “hạ thấp” ngang tầm con để trải nghiệm mọi việc dưới góc nhìn và tốc độ sinh học của con. Ba mẹ nào cũng vui vẻ, hào hứng trong từng trải nghiệm nho nhỏ như: bưng bê – kéo ghế – cất ghế hay di chuyển trật tự theo sơ đồ di chuyển trong lớp học hoặc tập hai cách đứng – ngồi.

Rời phòng trải nghiệm, ba mẹ đến với phòng hội thảo quen thuộc, nơi sẽ chia sẻ đến ba mẹ những kiến thức chuẩn mực khoa học nhất và những tình huống thực tế nhất trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy bé tại trường. Ba mẹ sẽ hiểu thêm nguyên lý vận hành lớp học và logic những hoạt động ba mẹ vừa được tự mình trải nghiệm để từ đó thêm tự tin khi hướng dẫn con ở nhà. Những trao đổi, hỏi đáp diễn ra hào hứng, sôi nổi. Tất cả các câu hỏi liên quan đến chăm sóc, dạy dỗ bé được đặt ra liên tục cho thấy các bậc cha mẹ trẻ ngày nay vô cùng quan tâm đến những phương pháp dạy con tích cực.

“Cô ơi, tại sao bé ở trường thực hiện rất tốt những hoạt động này mà ở nhà bé không chịu làm?” – Đây dường như là câu hỏi phổ biến nhất trong các Workshop mà Ba mẹ hay thắc mắc mỗi khi tự mình trải nghiệm các quy trình lớp học tại Clover Montessori. Chuỗi workshop Mon&Mom ra đời cũng chính là để trả lời câu hỏi như vậy với mong muốn đồng hành cùng Ba mẹ, giúp ba mẹ giải quyết được một cách nhẹ nhàng những gút mắc trong quá trình nuôi dạy con tại nhà.

Clover Montessori biết ơn sự trân quý mà Ba mẹ dành cho Clover trong mọi hoạt động giáo dục trẻ. Sau cùng, điều Clover mong muốn nhất chính là Hiểu để thương, hiểu để đồng hành cùng con một cách đúng đắn, nhẹ nhàng nhất trong suốt tuổi thơ con và hiểu để tự tin “buông” đúng lúc giúp con trưởng thành.

Chỉ trong 2 tiếng một buổi sáng cuối tuần, workshop đã giúp Ba mẹ:

• Được trải nghiệm trực tiếp các quy trình di chuyển an toàn, lịch sự trong lớp học
  • Nắm được ý nghĩa và giá trị của các hoạt động trong quy trình con thực hiện
  • Hiểu được nguyên lý đang vận hành tại Hệ thống trường mầm non Clover Montessori
  • Tự tin hơn khi hướng dẫn con các thao tác lịch thiệp, an toàn ngay tại nhà

Trong lúc Ba mẹ bận tham dự workshop thì Bé làm gì nhỉ? Bé cũng rất bận rộn với việc khám phá nhiều bộ giáo cụ thú vị và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon cùng ly nước trái cây mát lành đó ạ, ba mẹ cứ yên tâm tham dự hội thảo nhé!

Đừng ngại liên hệ ngay với Clover Montessori để tự mình trải nghiệm những Workshop cuối tuần giá trị và thú vị như vậy, Ba mẹ nhé!

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON CLOVER MONTESSORI

HOTLINE: 1800 6663 (miễn phí) – 0919292088

Website: www.clover.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Clover.edu.vn