fbpx

ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI TẠI NHÀ CÓ THẬT SỰ KHÓ ?

Phương pháp giáo dục Montessori – một trong những phương pháp giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới hiện nay – đã phát triển trên thế giới hơn 100 và vẫn đang được rất nhiều bậc ba mẹ trẻ hiện đại quan tâm tìm hiểu.

Phương pháp Montessori với nhiều ưu điểm vượt trội nhằm giúp trẻ phát triển kỹ năng học tập thông qua các giác quan, rèn tính tự lập và định hình nhân cách. Tuy nhiên từ lý thuyết Ba mẹ tìm kiếm thông qua internet đến việc thực hành áp dụng trong quá trình nuôi dạy Bé yêu của chính mình liệu có dễ dàng?

Thấu hiểu những băn khoăn của Phụ huynh có con học theo phương pháp Montessori, Clover đã xây dựng tiếp chủ đề workshop thứ hai trong tháng 10 này với tên gọi “Ứng dụng Mons tại nhà” nhằm giúp Ba mẹ được trải nghiệm trực tiếp các quy trình lớp học thực tế của trẻ đồng thời hiểu được nguyên lý đang vận hành tại Hệ thống trường mầm non Clover Montessori.

Những kiến thức khoa học chuẩn mực đã được kiểm chứng cùng thực tế các tình huống diễn ra tại lớp học sẽ gợi ý cho ba mẹ cách kiểm soát được cảm xúc và bình tĩnh hơn trong mọi tình huống trong quá trình nuôi dạy con tại nhà. Thêm vào đó, thông qua buổi workshop, ba mẹ cũng có thể nắm được các thao tác cơ bản để hướng dẫn con trong hoạt động ứng dụng Montessori ngay tại nhà.

 

Vậy “Ứng dụng phương pháp Montessori tại nhà có thật sự khó?”- Với các ba mẹ tham dự Workshop cuối tuần sáng thứ bảy 15/10/2022 vừa qua tại Clover Montessori thì có lẽ đã có câu trả lời thật hài lòng rồi phải không ạ?

Phương pháp Montessori không còn là “đặc quyền của con nhà giàu” hay “cha mẹ phải có trình độ hiểu biết giáo dục cao” như đồn thổi nữa. Chỉ cần Ba mẹ lưu ý tạo môi trường phù hợp với kích thước của con, tôn trọng nhịp phát triển cá nhân con và kiên nhẫn đồng hành với con một cách nhất quán – đó chính là yếu tố quyết định việc áp dụng Montessori thành công tại nhà. Trẻ sẽ tự tin bộc lộ nhu cầu học hỏi và chủ động tập trung làm việc theo mong muốn của trẻ trong một môi trường trẻ cảm thấy thật sự an toàn, bình an và mọi thứ “vừa tầm với” của mình. Thật tuyệt vời nếu những gì trẻ học tại trường được lặp lại cách thức, quy trình tại nhà một cách quen thuộc và nhất quán trong chính thế giới thuộc về con.

Chỉ trong 2 tiếng buổi sáng cuối tuần, được mắt thấy – tai nghe – tay làm, Ba mẹ đã tự mình được trải nghiệm trực tiếp các quy trình lớp học thực tế của trẻ và nắm được các thao tác hướng dẫn con trong hoạt động Montessori ngay tại nhà. Từ đó, Ba mẹ hiểu hơn nguyên lý đang vận hành tại Hệ thống trường mầm non Clover Montessori và rồi …”Wow” “thì ra là vậy” “thú vị thực sự cô ơi” “Trước giờ mẹ cứ tưởng…” “Ba không nghĩ đơn giản mà hiệu quả đến thế”…

“Vui quên lối về” là có thật đó ạ! Thời gian diễn ra Workshop là 9h-10h30 nhưng …12h trưa phòng hội thảo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những thắc mắc cần giải đáp vẫn được đưa lên; những câu chuyện trong quá trình nuôi dạy con vẫn được chia sẻ… tiếng cười nói rộn ràng vang lên. Sở dĩ ba mẹ yên tâm tham gia “đến cùng” như vậy vì Bé được các cô chăm sóc rất chu đáo ở các căn phòng kế bên. Bé được khám phá giáo cụ thỏa thích, được thưởng thức “no bụng” những món ăn ngon lành rồi đấy ạ! Workshop tại Clover thường là vậy, không phải chỉ là một buổi diễn thuyết một chiều từ các chuyên gia mà chính là không gian tâm tình, chia sẻ, trải nghiệm vui tươi, thân tình giữa những người yêu thương con trẻ.

Đi tìm tiếng nói chung để con được thấu hiểu và phát triển trở nên phiên bản tốt nhất của chính con – Đây chính là điều mong mỏi nhất khi Clover Montessori xây dựng Chuỗi workshop MON AND MON trong năm 2022 này.

Quý phụ huynh đừng ngại đặt các câu hỏi thắc mắc đến Chuyên gia của chương trình bằng nhiều cách: gửi câu hỏi trước Workshop cho Clover Montessori thông qua Messenger/Zalo/Email, đặt câu hỏi trực tiếp cho Chuyên gia tại Workshop hoặc tiếp tục gửi câu hỏi thắc mắc sau khi Worshop kết thúc.

 HOTLINE: 1800 6663 (miễn phí) – 0919292088

 Website: www.clover.edu.vn

💌 Email: info@clover.edu.vn