CLOVER CÓ GÌ ĐỂ TỰ HÀO?…

Tôi một kẻ ngoại đạo, một dược sĩ với tâm hồn “mong manh” chỉ nghe lời rủ rê của một người bạn trong một ngày rất rất đặc biệt “Về làm giáo dục mầm non nha!” – thế là về với Clover Montessori!

Qua bao ngày nghe bạn kể mọi thứ về các bé, các cô ở trường, những bộ giáo cụ… với ánh mắt, niềm khát khao & cả đam mê, tôi lắng nghe như bị thôi miên mà gật đầu nhận lời mời lúc nào không hay! Tôi nhận lời, không chỉ bởi đó là lời mời đến từ bạn mà còn vì muốn thử thách bản thân.

Ngày đầu tiên đến trường, tôi ngỡ ngàng đến lạ lẫm quá, mọi thứ đều khác lạ, các cô áo hồng đứng một hàng dài tận đầu cửa, cúi chào các bé rất thân thiện & nồng ấm “ Cô chào con / Cô chào Mina …” với nụ cười nở trên môi (Ủa, bé phải khoanh tay chào cô trước chứ nhỉ ???) …và kìa cả chú bảo vệ lớn tuổi cũng hành động chào hỏi y như vậy với các bé nữa nhé!

Rồi tới ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11“, lần đầu tiên trong đời kẻ U50 như tôi được truyền một khái niệm mới“ Tri ân Người Thầy đầu tiên của trẻ“. Thật không ngờ đó lại là Đấng sinh thành , là Ba Mẹ của chính mình. Tôi bất ngờ vì trước đến nay đã quên đi điều này! Nhìn các bé làm bánh, dâng trà, gói quà để tri ân Ba Mẹ… tôi xúc động không cầm được nước mắt, bất giác tôi ra ngoài và lấy điện thoại gọi ngay cho Má:”Con cảm ơn Má – người Thầy đầu tiên của con mà đến U50 con mới biết, chưa muộn phải khg Má?” – Má tôi cũng rưng rưng mà không nói nên lời…

Noel đã đến, tôi lại một lần nữa ngạc nhiên tột độ khi chứng kiến: trẻ con 3-6 tuổi cũng có thể cắm trại ngủ lại trường mà không cần Ba Mẹ luôn ư? Tò mò, tối đó tôi đi rình xem các Cô làm gì để trẻ không khóc khi phải xa Ba Mẹ . ( À mà khi đến nơi, dù đã 21h mà còn rất đông người lấp ló ngoài cửa trường “rình rập” như tôi, hóa ra các vị phụ huynh cũng tâm trạng tò mò giống tôi vậy! 😀 ) Thật tuyệt vời, chỉ có tận mắt chứng kiến mới thấu cảm và hiểu đc ( do mình khg phải nhà văn nên khg diễn tả đc hết nhé 😊) Ôi nhiều thứ quá khg kể hết được cảm giác lúc ấy của tôi!

Rồi Sài Gòn trải qua những ngày không khỏe, mọi thứ đều ngừng trệ, tập thể Clover không thể ngồi yên , không thể để các bé yêu quên bạn bè, quên các Cô, quên những nụ cười trẻ thơ … Thế là lớp học online – hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn đầy đủ các hoạt động thú vị mở ra – dù chỉ nhìn nhau qua màn hình nhưng lòng vẫn rộn vui …

Vậy đó: Clover có gì để mà tự hào?

Tự tâm bình an dạy

Hào sảng, tri thức truyền

Clover cùng chung gánh

Hạt giống trổ tinh anh… <3