TẠI SAO BẾP CLOVER KHÔNG SỬ DỤNG BỘT NÊM TRONG MÓN ĂN CỦA TRẺ?

Bột nêm là một loại gia vị phổ biến và tiện dụng trong bữa ăn hiện đại ngày nay. Nó có tác dụng chính là tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Nhưng sử dụng cho trẻ em liệu có gì cần phải cân nhắc không?

Bột nêm là loại gia vị rất phổ biến hiện nay

Bột nêm là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới để tăng cường hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bột nêm có thể không được sử dụng trong chế biến thức ăn trong nhà bếp vì một số lý do sau:

Thành phần không tự nhiên: Bột nêm thường chứa nhiều chất bảo quản, hương liệu nhân tạo và hàm lượng natri cao. Việc tiêu thụ quá nhiều natri có thể gây hại cho tim mạch và gây nguy cơ bệnh tim.

Lựa chọn thực phẩm tươi: Một cách tốt để thay thế bột nêm là tìm kiếm nguyên liệu tươi và tự nhiên cho các món ăn. Sử dụng các loại gia vị như tỏi, hành, ớt, gừng, hoặc các loại thảo mộc tươi thay thế bột nêm để tăng hương vị và độ ngon của món ăn.

Sử dụng nước mắm hoặc xì dầu: Nước mắm hoặc xì dầu có thể là các thay thế tốt cho bột nêm trong một số công thức nấu ăn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến hàm lượng natri trong nước mắm và lựa chọn xì dầu có thành phần tự nhiên.

Sử dụng gia vị tự nhiên khác: Có rất nhiều loại gia vị tự nhiên khác có thể được sử dụng để thay thế bột nêm, chẳng hạn như các loại gia vị như ớt, hành, tỏi, hành tây, cà chua, quế, hoặc rau mùi. Những loại gia vị này không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng nước dừa: Nước dừa tươi hoặc nước dừa đóng hộp có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho bột nêm trong các món ăn đậu, canh chua, nước lèo, hoặc các món hải sản. Nước dừa mang lại một hương vị tươi ngon và giàu dinh dưỡng. ‘

Tự chế biến nước xốt: Thay vì sử dụng các gói nước xốt có chứa bột nêm, hãy thử tự chế biến nước xốt từ các nguyên liệu tự nhiên như rau củ, gia vị, và nước cốt từ xương, cá hoặc thịt. Bạn có thể tạo ra các món ăn đậm đà hương vị mà không cần sử dụng bột nêm.

Thay vào đó, các chuyên gia khuyến nghị sử dụng gia vị tự nhiên, như rau thơm, gia vị tươi, nước mắm tự nhiên, nước chanh, và các thành phần tự nhiên khác để tăng cường hương vị của thức ăn. Việc chế biến thức ăn từ dầu và tìm hiểu về các loại gia vị tự nhiên cũng được khuyến nghị để tạo ra những bữa ăn ngon lành và giàu dinh dưỡng.

Bữa ăn ngon lành của trẻ Clover được chế biến để giữ mùi vị thức ăn tự nhiên nhất

Bột nêm không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng cần thiết nào cho trẻ. Trẻ cần được ăn các loại thực phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng toàn diện.

– Cô Võ Uyên – Giáo viên Montessori Cơ sở Thủ Đức –