HỘI THẢO GIÁO DỤC MẦM NON TẠI CLOVER – NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN MỘT LẦN!

Hội thảo NGÀY ĐẦU CỦA CON – GIỌT NƯỚC MẮT CỦA MẸ đã khiến cuối tuần vừa qua tại trường mầm non Clover Montessori cơ sở Scenic Valley 2 (Quận 7) vô cùng bận rộn, nhộn nhịp và nhiều tiếng cười.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A quả là diễn giả “nhà người ta” , luôn khiến các bậc phụ huynh thán phục với lối nói chuyện hóm hỉnh, cuốn hút và nội dung kiến thức chia sẻ “chuẩn không cần chỉnh”. Tất cả các các vấn đề của trẻ mà Ba mẹ thắc mắc đều được cô Nhi A và cô Kim Dung – Hiệu trưởng cơ sở 2 giải thích một cách cặn kẽ từ nguyên nhân gốc rễ dưới góc độ khoa học và triết lý giáo dục Montessori. Nguyên nhân đúng là tiền đề cho những giải pháp đúng và phù hợp với mỗi bé khi lần đầu đi học mầm non.

Ẩn sau mỗi câu hỏi đặt ra cho các chuyên gia là nét lo âu hiển hiện trên khuôn mặt các ba mẹ, nhưng lạ chưa, sau mỗi câu trả lời tư vấn, có khuôn mặt đã giãn cơ thư thái, có khuôn mặt tươi rói, có tiếng “thở phào” nhẹ nhõm. Lần đầu con đi học thật sự khiến Ba mẹ căng thẳng đến vậy sao?

Con khóc: đã có cô luôn bên con vỗ về xoa dịu cảm xúc cả một tuần đầu nhập học

Con ăn uống: đã có những bữa ăn ngon lành, đầy màu sắc kích thích thị giác – vị giác

Con khó ngủ trưa: đã có cô nằm bên vỗ về, giữa tiếng nhạc không lời nhẹ nhàng du dương

Con buồn: đã có cô cùng chơi, cùng trò chuyện và hướng dẫn con làm quen với những bộ giáo cụ lạ lùng nhưng đầy lôi cuốn

Ba mẹ căng thẳng: đã có cô cập nhật hoạt động của con liên tục và tư vấn những việc phù hợp cần làm để đồng hành hiệu quả với con trong thời khắc khó khăn nhất.

“Trăm nghe không bằng một thấy”, sự có mặt của hai khách mời đặc biệt là chính phụ huynh hiện tại của Clover Montessori đã khiến các phụ huynh tham dự vô cùng thích thú. Mẹ của bé Duy Minh (cơ sở Scenic Valley) và Bà ngoại của bé Bảo Quyên (cơ sở Lakeview city) đã mang đến cho phòng hội thảo những kỷ niệm và câu chuyện chân thực đầy cảm xúc về ngày đầu tiên đi học mầm non của các bạn ấy: những khó khăn các bạn đã trải qua, những cung bậc cảm xúc của ông bà – ba mẹ, cách gia đình hợp tác với những tư vấn chuyên môn của Nhà trường và …vỡ òa hạnh phúc khi thấy con thích nghi, dần biến Clover thành ngôi nhà thứ hai thực sự.

Hội thảo lần này tại Clover còn bất ngờ được đón tiếp cả các mẹ bầu rất dễ thương, dù mệt mỏi trong thai kỳ nhưng tinh thần ham học hỏi thì thật đáng nể. Những em bé tương lai quả thực rất may mắn khi có các bậc cha mẹ trẻ hiện đại nhưng lại hoàn toàn nghiêm túc trong việc tìm kiếm những kiến thức chuẩn mực và lắng nghe những chia sẻ thành công của các cha mẹ đi trước để sẵn sàng cho con yêu nền tảng vững chắc nhất ngay từ những năm tháng đầu đời.

Trong lúc ba mẹ trong phòng hội thảo thì bé ở đâu nhỉ? Bé đang rất thích thú trải nghiệm các giáo cụ tại Lớp học mở và thưởng thức những món ăn thức uống ngon lành nữa đấy ạ!

Clover Montessori thật sự hạnh phúc khi những giá trị giáo dục mà nhà trường mong muốn lan tỏa tới cộng đồng đã được Ba mẹ đón nhận chân thành như vậy. Đây cũng chính là động lực mạnh mẽ để Clover tiếp tục thực hiện Chuỗi hội thảo giáo dục thường niên nhằm mang đến cho cộng đồng cha mẹ trẻ những kiến thức khoa học và nguyên lý giáo dục chuẩn mực được thế giới công nhận. Từ đó, phụ huynh có thể hoàn toàn tự tin với những “hành trang” trong “nghề làm cha mẹ” – một nghề nghiệp khó khăn, chông gai và lâu dài nhất.

Làm cha mẹ, cho dù lần đầu có con nhỏ hay đã có hơn một đứa con, chắc hẳn bạn đã từng đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc nuôi dạy con nhỏ của mình và từng cảm giác “sợ hãi” khi trải qua các giai đoạn khủng hoảng của trẻ.

Bạn có biết: trong quá trình phát triển, các giai đoạn khủng hoảng của trẻ mầm non là một trong những thời kỳ quan trọng nhất? Bởi đây chính là giai đoạn mà con đang trưởng thành và phát triển với tốc độ chóng mặt về thể chất lẫn tâm lý. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến sự phát triển của con, hãy tham gia ngay hội thảo “Các giai đoạn khủng hoảng của trẻ mầm non – Hiểu sao cho đúng?” cùng Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A.

Hãy đến và cùng trao đổi kinh nghiệm hoặc trải lòng chia sẻ câu chuyện nuôi dạy con của chính bạn. Clover Montessori tin rằng, khi cùng nhau chia sẻ và học hỏi, chúng ta sẽ trở nên tự tin hơn trong việc nuôi dạy con yêu trong độ tuổi 0 – 6.

THÔNG TIN HỘI THẢO THÁNG 7

🌟 Chủ đề: Các giai đoạn khủng hoảng của trẻ mầm non  – Hiểu sao cho đúng?

🕖 Thời gian: 8h30 – 11h30 thứ bảy, ngày 29/7/2023

🏫 Địa điểm: Clover Montessori, A0.01-08, Scenic valley 2, KĐT Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM

🙂 Thành phần Hội thảo

–   Diễn giả: Tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A

–   Điều phối: Thạc sĩ Thầy Nguyễn Thành Tấn – Giám đốc cơ sở Lakeview city

–   Ban giám hiệu: Cô Trần Thị Thu Thuỷ – Hiệu trưởng cơ sở Lakeview city

🎟 Clover Montessori là ngôi trường mầm non chú trọng vào bữa ăn đạt chuẩn dinh dưỡng, phát triển ngôn ngữ vượt bậc, tặng cường khả năng tập trung, rèn tính tự lập và tự tin cho trẻ.

Mong rằng, với những thông tin kiến thức được cung cấp bởi Chuyên gia giáo dục uy tín và những chia sẻ chân thực từ Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt từ các khách mời chính là những phụ huynh hiện tại của Clover Montessori, Ba mẹ sẽ trút được nỗi lo âu về các giai đoạn phát triển của con.

===================
HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON CLOVER MONTESSORI
☎ HOTLINE: 1800 6663 (miễn phí)
🏫 CS1: 169-171 Đường số 5, KĐT Lake View City, P.An Phú, Q.2, TP.HCM