ĐI HỌC MẦM NON LÀ MỘT CUỘC CHIẾN ?

☘️ BT- 60

☘️ CHÍP HẢI TUỆ – Nursery – CS1 Lakeview city

💪 Hãy cùng cổ vũ và ủng hộ cho bài thi của nhà Chíp bằng cách tích cực tương tác 👍💖, cả nhà nhé! 🙂

——–

☘️ Tôi thật! Với Người-đi-học mầm non và Người đưa “đối tượng” đi học mầm non đúng là cuộc chiến đấy!

Phát súng đầu ngày bắt đầu từ tiếng chuông báo thức lúc 6h sáng, sau đó là loạt âm thanh từ nhỏ tới to, từ nhẹ nhàng dụ dỗ tới tiếng gầm gào đe nẹt! Thông điệp nghe rõ nét nhất từ 6h đến 7h30 là “Con không thích đi học, con không đi học đâu!”

Giai đoạn tiếp theo là chiến đấu giáp lá cà, giằng co tiến lùi quyết liệt suốt đoạn đường đến trường dài tận …100m. Nếu không phải là cư dân sống nhẵn mặt ở chung cư này suốt 3 năm thì chắc người ta sẽ tưởng là một vụ bạo hành, bắt cóc trẻ em! Bà thì kéo đi, Con thì lôi lại, tiếng kêu khóc thảm thiết váng khắp cái chợ cóc phía dưới chung cư.

Sau cùng là đột kích, bỏ bom và …chạy! À ơi ở cửa lớp một lúc rồi trốn con mà chạy về, cũng không xác định là khi nào con nín khóc, nhưng nghe các cô kể lại thì chỉ khoảng 30 phút sau thì không khóc nữa mà chuyển qua chế độ “bật luôn công tắc gật đầu”. Nghĩa là chạy loạn xạ trong lớp và không theo nề nếp, văn vở gì ấy mà!

Đi học về chỉ thấy con kể tên đúng 4 bạn (tính cả bản thân 😃 ), suốt 3 năm không thấy nhắc thêm một cái tên nào nữa, cứ ngỡ tụi nó tri âm tri kỷ, hiểu và thân thiết nhau dữ lắm! Nào ngờ, đó là 4 cái tên thường bị phạt nhất và là 4 cái tên hay được cô nhẹ nhàng thủ thỉ “Ngày mai có dự giờ, mẹ giữ bé ở nhà giùm cô nhé!”…

Đấy, các mẹ lại chả bảo “đi học không phải là một cuộc chiến” đi!

À, nhưng câu chuyện trên đây là của anh chàng đeo mắt kính trong hình cách đây 9 năm rồi các mẹ ạ! Giờ đây anh Cả Ngáo này đã 11 tuổi và lần nào đi đón em Út Chíp cũng ngồi chơi “giáo cụ” si mê 😂. Vừa chơi anh ấy vừa tặc lưỡi “Con ước gì trở lại tuổi thơ để được học cái trường này!”

“Cái trường này” mà anh ấy nhắc là Clover Montessori – trường mầm non em Út Chíp đang học – Nơi mà mẹ nó lại chuyển qua một cuộc chiến mới:

😘 Thứ bảy, chủ nhật đòi đi học

😘 Nghỉ bệnh, sốt cao cũng đòi đi học

😘 Đi ngủ đòi mặc áo đồng phục xanh lá của “Lâu-vơ” (Clover 😁)

😘 Ăn tối thì đòi món bún xào “Lâu-vơ” của cô Nơ, sao mà biết món bún xào của cô Nơ nó ra làm sao!

😘 Cắt móng chân, móng tay cũng khóc vật vã không cho ba mẹ cắt, đòi đến “Lâu vơ” cho cô Trâm cắt….

Cơ mà cuộc chiến lần này mẹ thích, quyết cùng Chíp chiến đấu đến cùng trên chặng đường chinh phục những bí ẩn của Clover Montessori. Để xem “Lâu-vơ” làm gì mà “tước quyền” làm mẹ của mình dễ dàng thế

🤔P/S: Hình minh họa – anh Cả Ngáo đang “nổi đóa” vì cứ phải chạy vòng vòng theo Chíp để năn nỉ em đi về: “5h chiều rồi, anh còn phải tắm rửa, ăn uống và đi học thêm nữa!”

🙂 Đọc bài của mẹ Chíp mà Ad rơi nước mắt vì … cười! Anh cả thì đáng yêu mà em Út cũng thật đáng nể! Chúc cả gia đình Chíp luôn tràn ngập tiếng cười và niềm vui với những trận chiến! Clover hân hạnh tài trợ chương trình này ạ!”

Có thể là hình ảnh về 1 người