fbpx

VÌ MỖI NGÀY ĐI HỌC LÀ MỘT NIỀM VUI! NHẬT KÝ CỦA ALI

Bài số 07 – Nguyễn Đỗ Kỳ Anh – CS1
Chào các bạn! Mình tên là Kỳ Anh, nhưng ở nhà và lên lớp mọi người vẫn hay gọi mình là Ali. Mẹ mình nói mình đã 31 tháng rồi, đã lớn rồi. Mình cũng không biết 31 tháng là có lớn thật hay chưa nhưng mình cũng cảm thấy rất tự hào vì dù gì cũng là người “có tuổi” và đã biết làm nhiều thứ phụ giúp mẹ rồi. Và giờ là lúc … nhìn lại hành trình 1 năm trở thành một em bé tự lập và hạnh phúc của mình nè. Các bạn hãy ngồi lại đây cùng mình nàooooooo!
 
☘️ Ngày 18 tháng 2 năm 2022
Hôm nay bố mẹ bảo sẽ dẫn mình đến một nơi rất đặc biệt, có thật nhiều đồ chơi, có nhiều bạn nhỏ cùng tuổi như mình, và có cả các cô rất dễ thương nữa. Mình vẫn chưa hiểu những gì mẹ nói vì cả 2 năm Covid mình có được ra khỏi nhà mấy đâu mà. Mình thật là lo lắng…
Đến lớp rồi, tưởng là mẹ sẽ ở lại với mình vậy mà mẹ chỉ cười bye bye mình rồi đi đâu mất tiêu! Mình buồn và nhớ mẹ ghê. Còn có chút giận nữa. Huhu. Ở đây có nhiều đồ chơi, các cô cũng ôm ấp mình suốt mà sao mình vẫn chỉ muốn về nhà thôi. Mình muốn mẹ!!!
 
☘️ Ngày XX tháng 2 năm 2022
Mấy ngày rồi mẹ vẫn đưa mình đi đến trường. Bây giờ mình hiểu rồi: Mình sẽ ở đây cả ngày dù đã dùng mọi chiêu thức mếu máo, ăn vạ, khóc lóc để được ở nhà. Cũng may ở đây có các bạn, cả các cô nữa. Thôi mình sẽ thử xem có vui như mẹ nói không nào!
Haiza, cô dắt mình đi vòng vòng suốt à. Mình biết là do mình ở nhà lười chưa muốn đi, cứ muốn mẹ bế nên mới chậm biết đi. Nhưng mà… đi nhiều mỏi chân ghê. Mình phải nhanh chóng biết đi để cô ko bắt mình đi vòng vòng lớp nữa mới được! 😊 Có lẽ chân mình sẽ to như mấy chú cầu thủ mất! Mà bố mẹ có vẻ vui khi thấy mình đi được nhiều hơn. Thôi kệ, cố gắng chút nữa nào!
 
☘️ Ngày XX tháng 6 năm 2022
Chời ơi, mình khoái giờ tiếng Anh và giờ bơi lội quá. Mình cũng thích nhất lúc cô dắt mình và cả lớp đi dạo ngoài trời nữa. Mình thấy tự tin ghê. Mình cũng biết ngồi vô bàn ngay ngắn như các bạn rồi nè! Tiếng Anh hả? Dù chưa biết nói mà mình múa hát sung lắm nha bạn! Về nhà mẹ còn khen mình sao ăn uống ngon lành quá. Mình cũng biết lau nhà, rửa rau, giặt đồ giúp mẹ nữa. Thật đó, mình tự làm hết. Mẹ chỉ cần ngồi xem thôi. Mình cũng thấy mình khác trước rất nhiều! Hôm nay cô dắt đi ngoại khóa mình còn làm được hẳn bức tranh đẹp ơi là đẹp! Đi học đúng vui luôn! Mình tin lời mẹ rồi!
 
☘️ Ngày XX tháng 7 năm 2022
Hôm nay sinh nhật của mình, mình được thổi nến, cắt bánh kem và chia sẻ cùng cô và các bạn. Cô còn hướng dẫn mình đút trái cây cho các bạn. Mẹ bảo, mình chia sẻ thì sẽ vui hơn rất nhiều. Mình cảm thấy đây là một ngày quá xá vui luôn! Mình đã biết chia sẻ rồi, vậy là có lớn chưa ta?
 
☘️ Ngày XX tháng 12 năm 2022
Mẹ với Cô nói mình lớn rồi, lên lớp thôi. Lúc chiều mình ở lớp nhớ các Cô lớp Nursery quá, mình khóc mếu máo mà mọi người cứ bắt mình đi lên lớp Preschool mới. Mình cứ nhỏ mãi được không? Huuhu
 
☘️ Ngày XX tháng 12 năm 2022
Lên lớp Preschool một thời gian rồi. Thấy cũng… vui. 😊 Cô dạy mình nhiều thứ nữa nè. Mình khá là khoái mấy cái món cắt rau củ đồ. Về nhà khỏi rửa rau nữa, chuyển qua cắt rau ngon lành rồi. Hehe.
Mình được học hình khối ở góc Toán học nè. Học đá bóng, học đua xe thăng bằng giờ học Thể chất nè, à nhầm, đi xe đạp thôi, chứ chưa biết đua nha các bạn! Bơi lội hả? Mình bơi ngon lành hơn nhiều rồi nha! Bữa nào mời bạn bơi chung cho vui nha!
 
Mình thấy thật hạnh phúc vì mỗi ngày được đến trường các bạn ơi! Trường mình xinh xắn trong một khu đầy cây xanh mát mẻ với thật nhiều bạn bè. Có bữa mình ăn ngoan còn được anh kia cho đồ chơi nữa. Lúc nào mấy cô cũng ở cạnh mình nè. Ở đó… còn có cả nước mắt mỗi khi bị phạt ngồi suy nghĩ một mình nữa. Hic, thì mình cũng có lúc phạm lỗi mà. Mà ngồi trên ghế một lúc cũng giúp mình bình tĩnh lại và nghĩ ra nhiều điều nha! Các cô lúc nào cũng giải thích và giúp mình hiểu được mình đã sai ở đâu. Mỗi tội mình “có tuổi” nên… hay “quên” ghê, chỉ một loáng thôi là mình quên mất tiêu mình là mình đã từng phạm lỗi gì đó. Nhưng mà mình sẽ cố gắng tốt hơn để lúc nào đi học cũng là niềm vui!
Nói nhiều rồi, mời bạn uống ly sinh tố mình tự tay làm nha! Mình tự làm đó! Thật đó!
 
☘️☘️☘️
Ôi, sao mà có một cuốn nhật ký đáng yêu đến vậy cơ chứ! Sau này lớn lên, nhìn lại những dòng nhật ký đầu đời đầy cảm xúc như vậy thì thật sự mới thấy đây là những khoảnh khắc vô giá trong cuộc đời. Chúc Ali luôn giữ vững phong độ hiện tại để mỗi ngày đến trường luôn là những ngày vui, mỗi tiến bộ là mỗi niềm hạnh phúc đánh dấu sự trưởng thành, Ali nhé!