TỰ LẬP VỚI MỖI ĐỨA TRẺ SẼ LÀ KHÁC NHAU!

Bài số 13 – Trần Lê Khai Minh – CS2
Đối với một em bé đã có tính cách độc lập sẵn thì tự lập là như thế nào? Chắc là các Cô ở Clover đã rất ấn tượng với em bé nhạy cảm Donut.

Con ở nhà có thể tự làm mọi việc nhưng rời xa ba mẹ con sẽ bộc lộ tính cách hoàn toàn khác, con sợ sệt với tất cả mọi điều xung quanh con.

Bởi vì lẽ đó, một năm qua là một hành trình dài để Donut rèn luyện tính tự lập ở một môi trường mới – ngôi nhà thứ 2 của con. Một em bé độc lập có thể học tất cả các hoạt động chăm sóc bản thân rất nhanh, thậm chí là thuần thục trước tháng tuổi nhưng ở một em bé nhạy cảm thì việc chấp nhận một sự vật, sự việc xảy ra mới là điều khó khăn.

Mẹ chúc mừng thành tựu của con sau một năm ở nhà mới, con vui vẻ hơn mỗi buổi sáng dù phải xa ba mẹ, con đã bỏ được bỉm – điều mà con đã không thể chấp nhận một thời gian dài vì sợ dơ, con đã không còn sợ các cô không trực tiếp chăm sóc con, con đã vượt qua nỗi sợ thế giới bên ngoài qua từng chuyến outtrip.

Đối với mẹ tất cả những điều đó để đạt được là cả một quá trình cố gắng của chính con, của các Cô và của cả ba mẹ.

Cám ơn cô bé đáng yêu Donut đã là động lực để mỗi ngày mẹ cũng trưởng thành hơn. Cám ơn các Cô đã chăm sóc con và tạo môi trường để con được là một phiên bản tốt hơn của con qua từng ngày.