TỰ LẬP TRONG SUY NGHĨ

Bài số 20 – Dương Quốc Thịnh – CS1
Chào Tin yêu!
Năm nay Tin lên 6, đánh dấu một hành trình đủ dài cùng ngôi trường Clover Montessori thân thương. Đứng trước một cột mốc để Tin chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới – giai đoạn vào lớp 1, mẹ bồi hồi nhớ lại những ngày con mới đến trường, hành trang con mang theo là những giọt nước mắt nhỏ xíu – lặng thầm, là những lần nụng nịu không chịu lên lớp và muốn cô ẵm mình lên lớp, là những lần con kể về những điều con không thích, muôn thứ không thích bao gồm: cảm giác khó khăn khi tự xúc ăn, tự gấp mềm gối, cảm giác không vui khi bị bạn ghẹo.. vân vân và vân vân… Con khóc mè nheo và cảm thấy không muốn đi học. Mẹ nhận ra rằng, hành trình tự lập của con, là hành trình “tự lập trong suy nghĩ” của cả mẹ.

Nếu ai hỏi mẹ sự tự lập mà mẹ tâm đắc nhất ở Tin tại Clover là gì, mẹ sẽ trả lời, “đó là khả năng tự giải quyết và vượt qua khó khăn của mình từng chút một, không chỉ ở những thứ ai cũng nhìn thấy, mà cả ở những thứ chỉ con mới nhìn thấy”.

Thành quả ngày hôm nay là Tin của mẹ đã tự lập hơn khá nhiều, mẹ đã sẵn sàng chờ đợi cho sự tự lập của con trong giai đoạn tiệm cận lớp 1 rồi, hãy giải quyết mọi trở ngại đến với mình- cố lên Tin yêu nhé!”
Bút danh: Mẹ Tin