fbpx

TRÁI TIM MẸ RUNG ĐỘNG VỚI TÌNH YÊU TRẺ VÔ BỜ BẾN CỦA CÔ GIÁO

Clover thương mến!

Khi quyết định cho con đi học, xa rời vòng tay ba me để đến một không gian mới với người chăm sóc mới chắc chắn là điều lo lắng. Tuy Clover không phải là ngôi trường đầu tiên của con nhưng lúc con đến ngôi trường này con đang ở độ tuổi lên 3. Cái tuổi vẫn còn bỡ ngỡ và sợ sệt với những điều mới mẻ xung quanh con. Chính cái phút giây mà mẹ đã từng lo lắng, hồi hộp nhất là con sẽ khóc khi con bước vào một ngôi trường mới hoàn toàn nơi mà không có Cô giáo cũ người mà con cảm thấy an tâm nhất khi không có mẹ ở bên, cô giáo trấn an mẹ và bảo rằng : “Ngày đầu Mẹ cho con học nửa buổi và đón con sau giờ ăn trưa nhé! Để con lảm quen với môi trường mới vài hôm” nhưng mẹ đã không đón con vào giờ trưa và cố sẽ xem phản ứng của con như thế nào vào ngày đi học tiếp theo, thật sự mẹ kinh ngạc tột cùng khi con thả tay và chào mẹ rồi con nhẹ nhàng qua cầm tay cô và đi thẳng vào lớp. Có lẽ con cảm nhận được tình yêu thương rất nhiều từ nơi này, con không phải là cô bé quá dạn dĩ để có thể thay đồi môi trường nhanh đến vậy.

Mẹ quyết định cho con đến Clover ngôi trường mới, để làm quen, học tập, vui chơi,… và cũng có thể, sẽ gắn bó lâu dài trong những năm tháng đầu đời của con, tại đây mọi nỗi lo sợ, căng thẳng của mẹ đều tan biến từ cô giáo cho đến bác bảo vệ mọi người quá dễ thương và tận tình.Nhưng với con Clover như cả một thế giới của riêng mình với những giáo cụ Mon ,những chương trình học có những màu sắc, hình ảnh lung linh kì diệu. Đặc biệt nơi đây con cảm nhận được tình yêu vô bờ bến mà không thể tả thành lởi.

Ở Clover con được bàn tay thương yêu của các cô nâng niu, chăm sóc,lo từng bữa ăn,giấc ngủ,dạy cho con những nét chữ đầu tiên. Nay con đã lớn đủ kiến thức để bước vào lớp 1.

Mùa hè năm nay, lễ tổng kết 5 tuổi lần này sẽ không giống với những lần tổng kết trước vì con phải xa Clover.Con phải chia tay các cô , các bạn,các bác bảo vệ, các cô chú nhà bếp rồi. Tạm biệt Clover thân yêu nơi đã chấp cánh những ước mơ của con bay cao.Trong giờ phút chia tay bồi hồi xúc động. Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn ai cũng từng trải qua những cảm xúc này. Dù có chứng kiến bao cuộc chia tay thì những năm tháng ấu thơ vẫn để lại trong lòng người nhiều cảm xúc khó quên nhất. Những năm tháng ấy là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, tự nhiên nhất, trong trẻo nhất của con.

Mãi yêu Clover Montessori
Nguyễn Hữu My Anh!!!

Khó có thể nói hết thành lời, nhưng đây là lời cảm ơn thật lòng và chân thành giữa đêm khuya của mẹ em bé rời xa vòng tay yêu thương của Clover và các cô. ❤️❤️❤️❤️