fbpx

TÂM SỰ CỦA MỘT TÂN BINH BỊ KHUẤT PHỤC TRƯỚC VŨ KHÍ MANG TÊN “GIÁO CỤ”

Mình thực sự bị thu hút đặc biệt bởi câu chuyện về những món đồ mà ở Clover gọi là “giáo cụ”

Câu chuyện được chia sẻ bởi chị Hồng Vân – mẹ bé Xì dầu – học sinh lớp Nursery nhập học từ 20 tháng tuổi

Sanh con là bản năng của người làm cha làm mẹ nhưng nuôi con là cả một quá trình học hỏi và trau dồi kiến thức không ngừng nghỉ của cha mẹ. Lần đầu làm mẹ một đứa nhỏ mang tên Xì dầu, mình đã khủng hoảng tinh thần với vô số thông tin “bị” và “được” mớm có, nhồi nhét có, học lỏm có… Nói chung là đủ thể loại khiến cho sự nghiệp làm mẹ của mình chông gai và gian nan hơn thế.

…Nhưng vào một ngày đẹp trời nọ, cơ duyên đưa đẩy mình làm quen được với một chị bạn vô cùng tuyệt vời ông mặt trời. Chị đã giúp mình tháo gỡ được mớ bòng bong do chính mình tạo ra (ahihi) mà nào giờ mình vẫn cứ đổ lỗi này nọ. Một lần nữa chị trở thành “ông Tơ bà Nguyệt” se duyên cho gia đình mình đến với trường Clover Montessori – nơi bé út nhà chị đang theo học – thông qua những câu chuyện nho nhỏ nhưng mở ra cả một bầu trời hy vọng kì diệu mà một đứa hiện diện 30 năm trên cõi đời này như mình chưa bao giờ hình dung nổi.

Mình thực sự bị thu hút đặc biệt bởi câu chuyện về những món đồ mà ở Clover gọi là “giáo cụ” – những món đồ quá đỗi bình thường đa phần nhà nào cũng có như: hạt đậu và muỗng, nay lại trở thành giáo cụ cho trẻ thực hành kỹ năng cầm nắm và tính kiên trì nhẫn nại. Sự bất ngờ chưa dừng lại đó, những giáo cụ cho trẻ học đa phần làm từ gỗ thân thiện môi trường và quan trọng hơn là không ảnh hưởng đến sức khoẻ non yếu của trẻ. Ngoài ra, chén-tô-dĩa và ly mà con trẻ sử dụng ở trường Clover lại toàn là đồ sành-sứ-thuỷ tinh, chỉ nghe thui mà mình thấy khá bối rối và nghĩ trong đầu “Ôi sao trường lại cho trẻ sử dụng những đồ bằng chất liệu dễ bể và có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi xảy ra sự cố như đứt tay chẳng hạn?”

Tuy nhiên, rất nhanh chóng ngay sau đó mình đã có câu trả lời rất thuyết phục cũng như đập tan suy nghĩ đó của mình. Khi con làm bể cái ly hay cái chén thì cũng là lúc cô giáo sẽ chỉ dạy con làm như thế nào và làm sao để giải quyết vấn đề trong sự bình tĩnh, nhẹ nhàng không để trẻ bị hoảng sợ, lo lắng. Nếu là ở nhà, ắt hẳn người lớn chúng ta sẽ nói: “Con thấy chưa, mẹ đã dặn rồi, không được cầm!” “Bây giờ con làm bể rồi đó, con biết cái đó ba/mẹ mua mắc tiền lắm không?” “Sao con hậu đậu vậy!”… bla, bla… đại loại là như thế phải không nào? Thế là vô hình chung chúng ta lại áp đặt con vào những suy nghĩ của người lớn!

… Với sự hướng dẫn của cô mà chỉ sau 2 tuần Xì dầu đã biết tự múc cơm ăn mặc dù vẫn còn lọng cọng và không cho ba mẹ đút nữa! Xì dầu còn tự biết dọn bàn ăn, đổ thức ăn thừa, xếp chén muỗng của mình sau khi ăn xong nữa cơ… Mỗi ngày, đi học về bạn rất vui vẻ, sự thay đổi thấy rõ chỉ sau 1 tuần nhập môn.

Tuy chỉ là những việc nho nhỏ nhưng đối với mình, đó thực sự là bước khởi đầu đầy hứa hẹn cho một chặng đường hạnh phúc phía trước của con! Ba mẹ tin rằng Xì dầu sẽ trở thành đứa trẻ tự tin và phát triển vững chắc trong một môi trường đầy tình yêu thương và sự tôn trọng như thế!

HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON CLOVER MONTESSORI

HOTLINE: 1800 6663 (miễn phí) – 0919292088

Website: www.clover.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Clover.edu.vn

CS1: 169-171 Đường số 5, KĐT Lake View City, P.An Phú, TP.THỦ ĐỨC

CS2: A0.01-08, Scenic valley 2, KĐT Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phú, Q7, TP.HCM

Xe bus đưa đón trẻ theo tuyến