HÀNH TRÌNH 4 NĂM TỰ LẬP CỦA CON GÁI

Bài số 27 – Dương Phương Nghi – CS1
Hành trình 4 năm tự lập của con gái yêu – Phương Nghi (Con Rùa)

Năm 2019, sau khi nghiên cứu khoảng 10 trường, đa số là trường quốc tế Canada, Finland… vô tình biết đến Clover, lần đầu tiên gặp cô hiệu trưởng mình chỉ đề nghị mỗi một điều, con gái sau khi học xong phải tự lập được về ăn uống, thay quần áo, … và Cô vui vẻ nhận lời, xong Cô nói ba mẹ sẽ được xem camera trong tuần đầu tiên con gái học, mình ra về và cầm theo profile của trường và đọc qua tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi thì thấy rất phù hợp với định hướng phát triển cho con nên yên tâm gửi con đi học và ba mẹ đã không coi camera một lần nào dù con gái khóc tới ngày thứ 8 mới thôi.

Sau khi học gần 1 năm thì con gái bị bạn cắn in nguyên dấu răng trên tay, trường làm biên bản và cô hiệu trưởng nói ba ký vào, sao tự nhiên thấy chuyện gì nghiêm trọng vậy? Vài hôm sau con lại bị cắn tiếp trên vai và lần đầu tiên xem camera, mấy bé đang chơi đùa với nhau, nhanh như cắt vẫn bạn ấy lao vào cắn thì sao mà đỡ nổi…đó là lần duy nhất xem camera đến giờ.

Sau gần 4 năm đi học thì hình ảnh và video thay lời muốn kể, con gái luôn thích tự làm mọi việc mà giống như mỗi khi đi học thì rất hào hứng là đi làm việc, có mấy hôm đến đón con sớm còn bị trách là sao con chưa làm xong việc mà ba lại đón về…dù lúc đó đã gần 5 giờ. Hay đứng chờ mãi mà con chưa xuống và bác bảo vệ cứ gọi hoài, thật ra là do con gái bận làm việc chứ không phải các Cô không dẫn xuống.