ĐÔI LỜI THƯƠNG YÊU CHO HAPPY VIRUS CỦA BA MẸ VÀ NGÔI TRƯỜNG ĐẦU ĐỜI CỦA CON

Bài số 31 – Nguyễn Hà Vy – CS2
Là một buổi sáng khi con được 20 tháng, ba mẹ thấy con vui vẻ tự đánh răng mà không cần Ba mẹ hỗ trợ, cách con tuần tự lấy nước vào ca, vặn mở nắp tuýp kem, lấy kem, đóng nắp, nhúng đầu bàn chải và ca nước làm ướt bàn chải và bắt đầu đánh răng,… ba mẹ đã vô cùng thích thú đứng bên cạnh ngắm nghía con dần trưởng thành.

Là một buổi chiều cuối tuần khi con 2 tuổi cả nhà ra ngoài chơi, con rửa tay với chai nước rửa tay và vô tình làm rơi nắp, mẹ nói con xoa tay rồi mẹ tìm nắp giúp con thì con khăng khăng không chịu và bò lồm cồm dưới đất đi tìm nhặt nắp cho bằng được. Mãi cho tới khi tìm thấy và đậy xong nắp thì con mới bắt đầu xoa tay. Mặc dù lúc đó tay con còn dơ hơn trước nhưng khi thấy con ngồi một mình lập đi lập lại chuỗi hành động: mở nắp, xịt nước rửa tay ra tay, đóng nắp, xoa tay. Ba Mẹ dần hiểu ra. À thì ra đó là “quy trình rửa tay” của con.

Là khi Tết vừa rồi về quê thăm ông bà, con mạnh dạn chạy tới chào các cô bác lớn tuổi và tìm cách hòa nhập với các anh chị. Trong khi vốn trước đây con là một cô bé nhút nhát, hay đề phòng. Mọi người ai cũng khen, năm nay Tấm lớn Tấm khác quá.

Hay đơn giản là thói quen con chủ động nói cảm ơn/ xin lỗi, cách con đẩy ghế sát vào bàn mỗi khi bước xuống, luôn bỏ rác vào thùng rác, xếp gối đầu nằm xuống và kéo chăn đắp ngăn ngắn mỗi tối trước khi đi ngủ, và rất nhiều điều khác nữa.

Đối với ba mẹ, đó không chỉ đơn giản là tự lập, mà là con tự lập và còn biết cách làm mọi việc đúng quy trình, có nguyên tắc. Mỗi khi đứng từ xa ngắm nhìn con, ba mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc và tin rằng các thầy cô đã luôn yêu thương con, kiên trì và nhẫn nại mỗi giờ mỗi ngày cùng con để hình thành cho con những thói quen tốt. Chính điều đó trở thành động lực để Ba mẹ biết mình cần nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể cùng các thầy cô duy trì những thói quen tốt ấy cho con.
Hôm nay con gái của ba mẹ tròn 29 tháng, đã đi học gần tròn 1 năm, con gái mỗi ngày một trưởng thành và cá tính hơn. Ba Mẹ cảm thấy biết ơn vì con gái đang được sinh hoạt, học tập trong một môn trường đầy tình yêu thương và đáng tin cậy.

Nhiều hơn cả việc lan truyền thông điệp về một em bé tự lập, Ba mẹ muốn chia sẻ đến mọi người về ngôi trường mến yêu đầu đời của con và gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, ông bà tại CLOVER MONTESSORI. Các con – món quà quý giá của mỗi phụ huynh lúc ở nhà, khi đến lớp cũng vẫn luôn là một món quá đặc biệt của các thầy cô. Cảm ơn các thầy cô đã luôn tôn trọng cảm nhận và sự phát triển của từng người trong các con. Không so sánh.
Không thang đo. Cảm ơn các thấy cô luôn nhìn nhận từng người trong các con là từng cá thể thật đặc biệt để bao dung và yêu thương. Hãy yêu thương, tôn trọng và được thật nhiều kỷ niệm đẹp cùng các thầy cô, ông bà dưới mái trường thân thương của mình, con nhé! ❤
Ba mẹ Tấm