CON HÃY CỨ LÀ CHÍNH MÌNH MẠNH DẠN VÀ TỰ DO THỂ HIỆN CÁ TÍNH

Bài số 28 – Thiên Kim – CS2

Con gái yêu của mẹ!

Gửi con gái bé nhỏ, hay khóc nhè và hiểu chuyện của Mẹ!
Con gái yêu của mẹ chuẩn bị bước vào lớp 1 rồi. Mẹ nhớ mới ngày nào con bước vào Clover với thật nhiều cảm xúc nhưng cũng nhờ sự kiên nhẫn của cô Nhung, cô Như, cô Uyên, cô Thuy mà con đã có những trải nghiệm tuyệt vời ở thời kỳ mầm non này và hơn hết trong giai đoạn này còn đã hoàn thành thật xuất sắc vai trò chị 2 của em Rio nhỏ xíu.

Thấm thoắt gần 5 năm gắn bó với Clover, giờ đây con đã chuẩn bị bước qua một trang hành trình mới. Con sẽ bắt đầu làm quen với những qui tắc, qui trình mới, trật tự mới, những con chữ, con số và vô số các môn học rất lạ lẫm với con. Đặc biệt hơn hết là con sẽ được bước vào một môi trường hoàn toàn khác với Clover.
Mẹ biết con của mẹ sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua được những thử thách ấy. Mẹ tin chắc là vậy. Vì với những trải nghiệm và nền móng mà con có được tại Clover. Mẹ thấy con đã thực sự đã rất vững vàng.
Mẹ biết bây giờ và một vài năm tới, con có thể chưa hiểu hết những nhắn nhủ của mẹ dành cho con trong bức thư này, do đó con hãy đọc thong thả nhé.

Mẹ cũng sẽ đọc đi đọc lại những nhắn nhủ này để tự nhắc nhở mình.
– Điều mẹ mong muốn nhất trong những năm tháng con đi học chỉ đơn giản là con gái của mẹ mỗi sáng sớm đều vui vẻ đến trường và học xong con vui vẻ về nhà. Dù học ở bất kỳ đâu, con đều sống trọn vẹn và vui vẻ trong từng khoảnh khắc
– Mẹ muốn con hãy cứ là chính mình, cứ mạnh dạn và tự do thể hiện cá tính, thể hiện ý kiến cá nhân của mình, miễn là con hiểu được ý nghĩa mình đang làm.
– Ở trường học sẽ có những điều làm con không vui, không thích. Nhưng con đừng lo, tất cả đều có thể giải quyết.
– Con hãy cứ tự tin với sự thông minh và kiên định của con, cùng với sự đồng hành của Thầy Cô và ba mẹ. Con sẽ có mọi giải pháp con cần.
– Điểm số không bao giờ là quan trọng với mẹ. Mẹ chỉ cần con đủ đạt để có thể bước tiếp đến những hành trình tiếp theo. Tuy nhiên mẹ mong con luôn giữ được sự tập trung, tình yêu, đam mê khám phá và hãy theo đuổi nó tới cùng con nhé.

Nhớ nhé con! Từ hôm nay, con hãy làm mọi điều con muốn để mỗi sáng sớm con đều muốn đến trường và hạnh phúc khi được mẹ đón vào mỗi chiều nhé! Ba mẹ yêu con.