CLOVER MONTESSORI – MÔI TRƯỜNG THUỘC VỀ CON

Bài số 21 – Trần Thiện Gia Hưng (Gary) – CS1
Gửi Gary chàng trai tháng 10 của Mẹ!
Cảm ơn Gary đã đến và cho mẹ được trải nghiệm cảm giác làm mẹ của 1 chàng trai ấm áp, trưởng thành, hiểu chuyện như vậy.
Gary bộc lộ sự yêu thích việc học từ rất bé nên ba mẹ đã quyết định cho em đi học từ khá sớm – 9 tháng tuổi. Mẹ nhớ Gary của mẹ chưa từng khóc khi đến lớp, chỉ là em vui hay không vui, hăng say hay không mặn mà.

Vì Gary quá hiểu chuyện mẹ càng sợ em sẽ bị tổn thương (vì em đã từng bị tổn thương bởi vài lời nói của giáo viên tại 1 ngôi trường khác). Sau 2 lần chuyển trường khi đó Gary 2.5 tuổi mẹ đã quyết định đưa Gary đến Clover với kỳ vọng đây là điểm đến cuối của con ở chặng đường mầm xanh này.

Mẹ nhận thấy con vui hơn mỗi ngày Ry ạ, con được yêu thương (các cô ôm con hoài à mẹ 😂), con được tôn trọng, con được trau dồi kiến thức từ những hoạt động mà con yêu thích! Có hôm, con còn nói một câu khiến mẹ cười ra nước mắt, không biết nên vui hay buồn ấy : “Cơm ở Clover ngon hơn cơm của mẹ một chút” 🤣.

Mẹ nhận thấy Gary của mẹ vốn đã già trước tuổi nay càng trưởng thành hơn qua những buổi dã ngoại, cắm trại, lễ hội. Con có thể ngồi kể vanh vách chuyện chú Cuội chị Hằng, chuyện ông già Noel, … cho mẹ nghe một cách say sưa. Vừa tắm con vừa ngân nga bài hát Jingle bells trong sự ngỡ ngàng của mẹ.

Tết này chàng trai 3 tuổi của mẹ biết múa lân, khi gặp người lớn biết chúc Tết: “Con chúc bà sức khoẻ dồi dào, tiền vô như nước”; biết phép lịch sự trong ứng xử hàng ngày: “Mẹ ơi khi mình nhận bao lì xì mình không được mở ra xem, như vậy là không lịch sự đó mẹ ơi!”…

Chàng trai này tình cảm lắm, vậy nên điều gì khiến em yêu thích thì em sẽ yêu 1 cách đắm say ạ. Mình hay vờ nói: “Mình ko học ở Clover nữa nha Ry, mình học trường khác được không?”
– Ry: Các Cô và các bạn có đến trường khác ko mẹ
– Mẹ: Không con, chỉ mình con thôi! 🙂
– Ry: Không mẹ ơi, con muốn tất cả cùng đi với mình luôn mẹ ơi.

Mẹ đã từng nghĩ chỉ tập trung cho Gary học một ngoại ngữ thôi, nhưng nhìn sự yêu thích, cách tiếp nhận ngôn ngữ của con và sự tận tình của cô giáo tiếng Anh, mẹ yên tâm cho con tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Và tại bước ngoặt tuổi lên 3 này, Gary cũng tự quyết định chọn học thêm tiếng Trung. Mẹ cho Ry nghe clip các bạn nói tiếng

Trung một lần và em mong muốn được đi học. Sau khi học thử một buổi, ngày nào Ry của mẹ cũng hỏi “Khi nào con được đi học tiếng Trung mẹ ơi?”. Rồi con đã đi học trong sự say mê.
Chàng trai hơn một năm mẹ không thấy tăng cân nhưng sự già dặn trong con tăng nhiều quá Gary ạ. Mẹ rất cảm ơn cô Ý – người đã làm cầu nối để mẹ mang Gary đến với Clover, đến với một môi trường mà con nên thuộc về.

Mong con luôn vui vẻ, khoẻ mạnh và tự tin phát triển như những gì vốn thuộc về chính con.