BÍ QUYẾT NUÔI CON THÀNH CÔNG 6 NĂM ĐẦU ĐỜI

Bài số 30 – Mai Trần Hải Tuệ – CS1
Tương lai thì chưa biết thế nào chứ 6 năm đầu đời của con thì mình thấy bí kíp nuôi dạy con vừa nhẹ nhàng, vừa thành công của mình là:
1. Bú mẹ hoàn toàn
2. Ăn dặm tự chỉ huy
3. Học Montessori
Việc số 1 thì … dễ ợt vì nó tự nhiên như chuyện hít vào thở ra, lại không tốn đồng nào nên cũng không biết chia sẻ gì với các mẹ nữa!

Việc số 2 thì … cũng dễ vì Google, Youtube, Sách… vô số kể, các mẹ chịu khó xem hàng ngày như một hình thức giải trí trong thời gian ở cữ trước khi con được 6 tháng tuổi là cũng tích cóp được hòm hòm kiến thức để mạnh dạn thực chiến.
Việc số 3 thì … không dễ vì tài liệu Montessori cũng nhiều, trường học mang tên Montessori cũng không thiếu nhưng thật sự sẽ hoang mang cực độ khi bơi giữa biển thông tin mà không biết đâu là thực là hư. Mình sẽ chia sẻ với các mẹ có con sắp đến tuổi đi học tham khảo luôn:
– Với mảng này, ngoài việc đọc nhiều thì nên tham khảo thực tế các mẹ đã có con theo học là sẽ nắm được thông tin chân thực, khách quan nhất.

– Kế đó, khi con được tầm 12-15m thì nên đưa con đi tham quan các trường, phần thì tạo cơ hội cho con làm quen với không gian bên ngoài xem con hứng thú với điều gì, phần thì quan sát môi trường học tập và cách các cô tương tác với các bé.

– Nên chọn trường nào cho học thử, học trải nghiệm ít nhất 1 tuần để có cơ hội xem con có phù hợp với môi trường không. Tất nhiên là các mẹ không thể trông chờ trong 1 tuần con có kết quả vượt bậc vì lần đầu xa mẹ đến một nơi lạ lẫm thì …hơi hiếm có khó tìm được bé nào vui vẻ hớn hở ngay lắm.
– Xem cách giáo viên – nhân viên trường có giao tiếp với con đồng bộ không là biết văn hóa và đào tạo của trường có chuyên nghiệp không, có tôn trọng cá tính con mình không.
Nói dông dài thì chốt lại là mình chọn đúng nơi, đúng chỗ cho các con mình học mầm non các mẹ ạ! Nhìn cách con mỗi ngày một tiến bộ trong hành vi ứng xử, biết quan tâm đến mọi người, tự lập trong sinh hoạt cá nhân, thoải mái bộc lộ cảm xúc và ý kiến cá nhân… mình chẳng còn mong gì hơn nữa đâu! Tin mình đi, ít nhất thì thấy mình tự tin sinh … 4 đứa con chắc hẳn các mẹ cũng phần nào yên tâm vào sự lựa chọn của mình chứ nhỉ?

Quên, loạt hình minh quạ là đứa thứ 3 nhà mình hiện đang học Clover Montessori (đứa thứ 2 đã từng học, giờ đang học tiểu học rồi), đứa thứ 4 thì sắp đưa đi bộ đôi luôn rồi!
Bút danh: Nhà lắm con