Bình yên đến lạ!

Sài Gòn ngày 17/08/2021,

Cũng tầm khoảng thời gian này của năm 2020, tôi bắt đầu tìm một công việc mới. Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi của đợt dịch hồi giữa tháng 01/2020 người dân mình hay gọi là mùa Covid năm thứ 1.

Và cũng sau bao nhiêu trắc trở thì cuối cùng cũng chính thức đi làm tại Clover vào ngày 05/09/2021, với nhiều điều bỡ ngỡ.

Công việc với nhiều áp lực mới chưa quen có lúc khiến tôi bị quá tải và dường như muốn từ bỏ ngay khi nhận việc. Nhưng bù lại, sếp tôi lại là người rất tốt với tôi. Thuở mới đi làm chắc được tầm 1-2 tuần thì bệnh lâu năm của tôi trở nặng. Vậy là tôi phải xin nghỉ vài bữa ở nhà để điều trị và cũng phải định kỳ 2 tháng đi tái khám lấy thuốc uống. Với một nhân viên mới, chắc chắn những công ty khác sẽ không chấp nhận việc nhân viên thử việc nghỉ phép kiểu như tôi. Nhưng chị không nói gì và chị là người hỏi thăm đầu tiên và luôn cổ vũ tôi mau khoẻ. Đó là một trong những điều tôi vô cùng trân quý về con người của Clover. Ngoài tình cảm và thấu hiểu của một người có trái tim nóng, chị lại là người có “cái đầu lạnh” và bản lĩnh thép trong công việc. Giai đoạn làm quen và cảm nhận về sếp của tôi là như thế đó ạ!

Rồi thì mọi thứ cũng nhẹ nhàng trôi qua, lúc đầu cữ ngỡ như không thể làm nổi công việc thì nay tôi đã làm được gần 1 năm rồi. Rồi nhiều điều cứ ngỡ như không thể thì nay đã có thể như: nhớ hết tên và tính cách đặc trưng của gần trăm bé nhà Clover, nhớ những cử chỉ, hành động và trò chơi của các con…

Sau giờ làm việc căng thẳng sẽ là khoảng thời gian gia đình nhỏ “Ghi Danh” cùng nhau tụ họp, ăn uống và nói chuyện. Đó cũng là những khoảnh khắc rất đáng yêu của gia đình mình: gác lại công việc bộn bề, gác lại những căng thẳng trong công việc, mọi người cùng ngồi lại chuyện trò, cùng ngồi lại cười đùa và gọi những món ăn mình thích để cùng tận hưởng khoảng thời gian ấm cúng ấy. Sau mỗi bữa ăn thì chương trình “chụp hình tự sướng của gia đình GD”. Mỗi tấm hình là một kỉ niệm “nhí nhố” của nhà em á mọi người, xem lại bất giác lại mỉm cười vì yêu quá.

Rồi thêm cái tình của dàn Big Boss dành cho nhân viên, khi mà Covid đã làm cho nền kinh tế nước ta đang cực kỳ khó khăn và doanh nghiệp như Clover cũng không ngoại lệ. Nhưng cấp trên em thì Tuyệt vời ạ! Không hề cắt giảm lương nhân viên qua các mùa Covid mà còn hỗ trợ nhân viên mình khi khó khăn, luôn bên cạnh động viên, khích lệ và đồng hành cùng mọi người. Nhận bó rau, bao gạo, bịch trái cây rồi cả mũi vaccine ngừa Covid mà em thật sự xúc động. Ở cái thời điểm quá nhạy cảm này thì mới thấy được cái tình của người làm Sếp, mong muốn giúp được gì đó cho những người em của mình để có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn thời điểm này.

Đâu đó câu nói “Có gì khó khăn em nhớ nói nha”, “Cần gì thì cho tụi chị hay”, “Có thiếu gì không em? Thiếu thì nói tụi chị nha, tụi chị hỗ trợ, giúp gì được mình giúp nhau nè” Thiệt sự, tiền quan trọng lắm ạ nhưng cái tình, cái nghĩa mà Gia đình Clover dành cho nhân viên của mình, cái cảm giác quan tâm lo lắng, che chở cho những người em của mình nó còn quý hơn tiền lúc này nữa!

Em cảm ơn tấm lòng của Đại gia đình Clover dành cho em và mọi người trong thời điểm khó khăn này. Cầu mong mọi người điều bình an và mong sớm được gặp lại mọi người.

Thương và nhớ mọi người nhiều lắm ạ! Covid ơi, nhanh đi đi!