Trại xuân Clover Montessori 2020

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ 

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh

HƯƠNG, SẮC, VỊ tràn ngập đủ đầy trước sân trường em

Có một cô giáo nói rằng: “Có lẽ đây là sự kiện mà em thấy trẻ thích thú và vui nhất!”. Vui sao không khi trẻ được chơi thỏa thích, được vận động, được khéo léo. Bé phải tập trung cao độ quan sát tốc độ bơi của cá, phối hợp tay dùng vợt vớt cá qua trò bắt cá, chậm rãi từ từ khéo léo đưa cái vòng tròn xuyên qua quả banh nhỏ nằm trên miệng chai mà banh không được rớt xuống đất, dùng lực bàn tay hết sức có thể cầm cục đá chà chà thiệt mạnh để con sâu róm bằng lá cây di chuyển trên sợi thun, thể hiện kĩ năng định vị tốt qua trò ném quả cầu qua vòng tròn. Vậy đó, những trò chơi dân gian không những thể hiện đầy đủ và trọn vẹn tinh hoa của bản sắc dân tộc Việt Nam mà còn giúp ích không ít trong quá trình phát triển của bé.

Trẻ nhỏ không cần gì nhiều, không cần những món đồ chơi vô bổ, không cần ipad hay điện thoại smartphone mà chỉ đơn giản là những hoạt động để bé được tự thân vận động nhằm hoàn thiện bản thân.

Năm nay, các bé ở Clover Montessori được các cô hướng dẫn gói bánh tét. Bánh tét là món ăn quen thuộc ngày Tết trên các mâm cỗ của người miền Nam. Với các nguyên liệu chính khá giống như bánh chưng của miền Bắc, cũng có gạo nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ, nhưng có những gia đình thích sự biến tấu thì còn thêm trứng muối, tôm khô, hạt điều…vào phần nhân bánh, hay gạo nếp ngâm lá cẩm hoặc lá dứa cho có màu đẹp hơn.

Ba mẹ hãy an tâm trao quyền được lựa chọn cho con trẻ và tin tưởng Clover Montessori trong việc chăm sóc, giáo dục và định hướng cho bé đi trên con đường riêng của mình nhé!

Kính chúc quý phụ huynh và các bé có một năm mới tràn đầy niềm vui, vạn sự như ý, phát tài phát lộc.

Chúc mừng năm mới 2020!