ĐÓA HOA VÀNG CỦA CON, TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA CLOVER HAY NIỀM TIN CỦA MẸ?

💖 ĐÓA HOA VÀNG CỦA CON, TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA CLOVER HAY NIỀM TIN CỦA MẸ? 💖

☘️ BT-10

☘️ Đàm Anh Quân – Montessori 2- CS1 Lakeview

💪 Hãy cùng cổ vũ và ủng hộ cho bài thi của nhà Anh Quân bằng cách tích cực tương tác 👍💖 , các ba mẹ nhé! 🙂

Tôi cũng như bao nhiêu người mẹ khác luôn mong muốn cho con mình điều tốt nhất, nhưng khái niệm tốt nhất với mỗi người hoàn toàn khác nhau và phụ thuộc vào nhân sinh quan của mỗi người. Nếu bạn may mắn có một người partner đồng quan điểm thì điều đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tôi nhớ lần đầu làm mẹ, có lẽ người mẹ nào cũng cuồng con, một số ít không như vậy có lẽ con hay gọi mẹ là chị còn mẹ là bà ngoại hoặc bà nội. Nói đùa thế thôi nhưng thật sự chắc nhiều bà mẹ làm mẹ lần đầu sẽ hiểu việc cuồng con của tôi.

Rồi tôi học cách để con rời xa mình, thể hiện tình yêu con bằng những cách khác, bằng ước mơ, bằng khát vọng. Và còn bằng việc tạo cho con điều kiện tốt nhất giúp con hiểu mình là một cá thể độc lập. Con cũng như mọi người khác chỉ có tí xíu khác biệt là cơ thể bé nhỏ của con cần ăn uống đầy đủ để cao lớn mà thôi, trí não của con cần hình thành nhiều nếp nhăn hơn, cần có nhiều trải nghiệm hơn và môi trường để việc đó phát triển thật là tốt.

Tôi nhớ những ngày đầu con rời xa mình khi quay trở lại với công việc lúc con 9 tháng tuổi. Có lẽ là một quãng thời gian khá khó khăn với cả hai mẹ con, mẹ quay lại công việc bay lượn trên bầu trời với lịch làm việc không mấy nhẹ nhàng với người độc thân huống chi mẹ có con và bao nhiêu ngổn ngang khác. Mẹ đã không nhận được bất kì sự sẻ chia nào nhưng mẹ vẫn đặt mục tiêu quan trọng nhất là cho con một nền tảng thật tốt, mẹ tìm khắp nơi, đưa con đến thăm thú một list dài các ngôi trường mà mẹ cũng đọc nhiều xem nhiều. Nhưng những gì thực tế mẹ cảm nhận thì không như những gì mẹ đọc và thấy qua thông tin public.

Cho đến khi mẹ tìm được Clover, không xa nhà, lại trong một khuôn viên an toàn, không xe cộ ồn ào, không khói bụi. Mẹ đã không còn phải bật camera suốt lúc con ở trường như trước đây chỉ để mong biết con được an toàn không, con được chăm sóc tốt hay không. Mẹ đã có sự tin tưởng, mẹ có được chữ TRUST vì ở đó mẹ tin con được yêu thương khi có những người mẹ thứ hai bên cạnh mẹ. Con có rất nhiều mẹ và với nhiều tình yêu đó mẹ tin con sẽ luôn hạnh phúc. Khi ở trường con còn có bạn bè và có đầy tình yêu thương bao quanh. Con được học những kĩ năng mới, được trải nghiệm, được học cách quản lý cuộc sống, và quản lý cảm xúc. Con được học cách yêu thương và cách thể hiện yêu thương bằng hành động… Và con đã nhiều lần làm mẹ bất ngờ khi trở về từ cổng trường, con thốt lên câu bất ngờ: “Con có quà cho mẹ nè, mẹ có thích không? Con may túi thơm tặng mẹ…” Cô giáo kể con chọn miếng vải màu vàng vì con bảo đó là màu mẹ thích, ngày 20-10 con tặng mẹ hoa hồng màu vàng. Con được các cô hướng dẫn nhuộm lên cánh hoa màu tím và cô giáo cũng kể con đã chọn màu đó vì con nói mẹ thích màu đó…

Mẹ không thường được đưa đón con vì những lựa chọn và con đường mẹ đi không thể nào cùng hướng với ba con. Cũng cảm ơn ba con vì đã trở thành một người ba tốt và luôn yêu thương con, làm những điều tốt nhất cho con. Và ba con cũng đã thay đổi rất nhiều khi có con, mẹ đã luôn học cách hòa thuân với ba con nhưng thật sự cuộc sống luôn xuất hiện rất nhiều chướng ngại. Sau giờ học con trở về và ngêu ngao bài hát “Má là đóa hồng dành riêng cho ba, ba là mái nhà che con và má, cả nhà mình yêu thương nhau sống vui thuận hòa…” Mẹ đã hát với con và mẹ sửa lại “Má là đóa hồng dành riêng cho Tim, ba là mái nhà che con …” chắc con cũng không hiểu vì sao, con nhìn mẹ ngạc nhiên, còn mẹ thì không biết trả lời con thế nào. Mẹ chỉ biết nói với con: “Mẹ và ba đều rất yêu thương con, chỉ có điều ba mẹ mà gặp nhau hoặc ở trong một nhà là sẽ cãi nhau to và việc này không thể nào sửa được! Hy vọng là con sẽ hiểu, mẹ sẽ luôn cố gắng làm việc thật chăm chỉ để chúng ta có cuộc sống thật tốt và cùng nhau đi khắp thế giới.”

Mẹ đã không thể làm điều đó nếu không có Clover và các thầy cô giáo ở Clover. Ở đó, có những người tuyệt vời ở bên con, yêu thương con – những người có đầy đủ kiến thức, hiểu con và giúp con trưởng thành. Mẹ có TRUST, và mẹ hoàn toàn yên tâm để tập trung làm việc khi biết con đang được lớn lên trong yêu thương mà những người có đầy đủ kĩ năng tốt nhất cho sự phát triển ở lứa tuổi của con.

Cảm ơn Clover và các thầy cô. Mẹ yêu Tim.

Một hình ảnh tuyệt vời của con sau giờ học tại Clover: con tặng mẹ đóa hoa màu vàng.

Mà mẹ thiệt ban đầu hơi thắc mắc: ở trường có tầng suy nghĩ và có cách hoạt động thật là ngạc nhiên!

🙂 Có những điều thật phức tạp ở thế giới của người lớn, có những điều thật khó giải thích để con hiểu… Nhưng mẹ hãy tin rằng, tình yêu của mẹ dành cho Tim sẽ không cần ngôn ngữ nào lý giải. Những nụ cười, giọt nước mắt và cả những đóa hoa màu vàng rực rỡ Tim dành cho mẹ sẽ là tình yêu mãi mãi! Clover mong rằng sẽ luôn là một ngôi nhà yêu thương thứ hai dành cho Tim, dành cho gia đình Tim, xứng đáng với niềm tin mẹ dành trọn cho Clover!

Có thể là hình ảnh về 1 người