Chương trình tiếng anh khác biệt tại Clover Montessori

Chắc hẳn khi nhắc đến tiếng Anh thì hầu hết ba mẹ đều đã hiểu sự tất yếu của kỹ năng ngôn ngữ này trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào. Đối với trẻ nhỏ trong giai đoạn sớm của ngôn ngữ thì việc bắt nhịp với tiếng Anh càng sớm thì khả năng tư duy, tiếp thu ngôn ngữ của bé càng hiệu quả. Theo nghiên cứu của các nhà Khoa học, việc bắt đầu học tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.
Chính vì lí do đó, tại Clover Montessori, bộ môn tiếng Anh luôn được định hướng tạo cho trẻ môi trường thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Hiện tại, Clover Montessori đang duy trì tiếng Anh cho trẻ song song ở hai mảng: tiếng Anh tăng cường giao tiếp với giáo viên bản xứ và tiếng Anh đặc trưng Montessori

 Tiếng Anh Montessori
– Học hàng ngày cùng giáo viên tiếng Anh người Việt 1 kèm 1
– Học Tiếng Anh qua các hoạt động giáo cụ
– Trẻ hiểu sâu bản chất ngôn ngữ, phát triển từ vựng – ghép câu – hoàn thiện cấu trúc câu
– Trẻ cảm nhận chữ bằng các giác quan thông qua bộ giáo cụ chữ viết đặc trưng và hình thành kỹ năng viết

Tiếng Anh tăng cường
– Học hàng ngày cùng giáo viên tiếng Anh người bản ngữ
– Tương tác trực tiếp với giáo viên người nước ngoài
– Trẻ được rèn luyện kỹ năng phản xạ giao tiếp tự nhiên, thẩm thấu và phát âm chuẩn Anh-Mỹ
– Hình thức linh hoạt, hoạt động phong phú theo Chương trình Big Fun.

Trẻ luôn vui vẻ khi học và phát triển ngôn ngữ thực tế, đặt từ ngữ trong ngữ cảnh cụ thể cùng hành động tương ứng chính xác. Thực tế hiệu quả đã được chứng minh qua sự phát triển ngôn ngữ của trẻ qua từng thời kì học tập tại Clover. Những phản hồi tích cực từ phía Phụ huynh đã khích lệ tinh thần rất lớn để Clover tự tin vào định hướng xây dựng lộ trình học ngôn ngữ cho trẻ.

Tuy nhiên, không vì những thành công đó mà Clover cảm thấy hài lòng và “thỏa mãn”. Với sứ mệnh là nơi giúp trẻ “thiên tư phát triển tự nhiên” và tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc, Clover sẽ luôn tiến về phía trước, cập nhật những tiến bộ mới nhất trên thế giới nhằm tối ưu hiệu quả giáo dục. Và MOOMIN – Chương trình Tiếng Anh thông minh của Phần Lan dành cho trẻ từ 3 tuổi chính là một chương trình ưu việt mà Clover tự hào là Hệ thống trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam sẽ áp dụng từ năm học 2020-2021.


Tại sao MOOMIN thuyết phục được Clover “cất công” phải đưa từ Phần Lan về?
– Moomin LS được tạo bởi các chuyên gia đa lĩnh vực: ngôn ngữ, giáo dục, mầm non, công nghệ thông tin. Tuy được “thai nghén” tại Phần Lan nhưng chương trình đã được tin tưởng sử dụng tại nhiều Quốc gia trên thế giới.
– Trẻ giữ vai trò là trung tâm của lớp học: chủ động tìm hiểu, khám phá ngôn ngữ, cá nhân hóa nội dung học tập.
– Trẻ vui vẻ và tự tin giao tiếp Tiếng Anh, nhân đôi niềm vui đến trường
– Trẻ được cập nhật công nghệ có kiểm soát nhằm tối ưu hiệu quả hỗ trợ học tập và phát huy kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21
– Trình độ Anh ngữ của trẻ sẽ đạt Trình độ Anh ngữ A2trong khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR)

Trẻ sử dụng công nghệ trên màn hình tablet có an toàn không?
Theo Viện Nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ em dưới 2 tuổi hoàn toàn không nên tiếp xúc với các màn hình công nghệ. Với trẻ em ở độ tuổi lớn hơn, 2 giờ đồng hồ là ngưỡng an toàn để các bé sử dụng màn hình số. Vì vậy, ứng dụng học tập Moomin Language School có chế độ cài đặt thời gian học tập cho các bé tối đa là 15 phút mỗi ngày.
– Trẻ em học ngôn ngữ với thời lượng 5-15 phút mỗi ngày
– Bảo vệ trẻ em qua thời lượng sử dụng màn hình số và lượng tin mới tiếp nhận hàng ngày
– Thời gian sử dụng ứng dụng của trẻ từ 3 – 4 tuổi: 5 phút mỗi ngày

 Thời gian học tập trên ứng dụng ngắn như vậy liệu có hiệu quả?
Hoạt động này được xây dựng dưa trên phương pháp học tập lặp lại ngắt quãng. Đây là phương pháp giáo dục đã được nghiên cứu và thực nghiệm chứng minh tính hiệu quả. Học tập khối lượng kiến thức nhỏ nhưng đều đặn đảm bảo mang lại kết quả vượt trội trong dài hạn cho trẻ lứa tuổi mầm non.

Ngoài ra, các bài học của chương trình Moomin Language School có chủ đề gần gũi xung quanh cuộc sống. Cách thể hiện sinh động ở cả trên ứng dụng và tại lớp học giúp mang lại cho bé năng lượng tích cực, niềm vui mỗi ngày.

Thời lượng ngắn nhưng tăng tính tập trung học tập phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ theo từng giai đoạn độ tuổi nhất định.

Quy trình để tham gia Học tập Chương trình tiếng Anh thông minh Moomin
1) Hoàn thành học phí Năm học mới
2) Thực hiện bài test từ Moomin
3) Clover chuyển danh sách học sinh qua Phần Lan để mở tài khoản
4) Tham gia chương trình học Moomin LS trong vòng 01 năm từ ngày bắt đầu năm học mới